Chào tạm biệt đồng đội, Alex Song lên đường đến Barca

18/08/2012 11:12 VM (theo TTVH)
Alex Song đang trên đường tới Barca với giá 17 triệu bảng sau khi tiền vệ người Cameroon đã nói rõ với Arsenal rằng anh không muốn ở lại Emirates.

Alex Song đã chào tạm biệt các đồng đội - Ảnh Getty

Theo tờ Metro của Anh, Song vẫn ra sân tập luyện cùng Arsenal sáng hôm thứ Sáu để chuẩn bị cho trận mở màn Premier League với Sunderland. Nhưng sau buổi tập, ngôi sao người Cameroon đã gặp gỡ Arsene Wenger và đưa ra yêu cầu được chuyển nhượng. Do đó, Wenger không còn cách nào khác ngoài việc chấp thuận yêu cầu của Song. Bản thân tiền vệ vẫn còn 3 năm trong hợp đồng với Arsenal này đã thu dọn đồ đạc ở trung tâm huấn luyện của CLB và nói lời tạm biệt với các đồng đội và BHL.

Trước đó, Song đã đạt được các điều khoản cá nhân với Barca và chỉ còn chờ hai CLB thống nhất được phí chuyển nhượng là sẽ chính thức gia nhập sân Camp Nou. Vụ chuyển nhượng nhiều khả năng sẽ kết thúc ngay trong cuối tuần này với phí chuyển nhượng 17 triệu bảng.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Arsenal đã mất đi hai trụ cột quan trọng nhất mùa trước là Robin van Persie và Song. HLV Wenger hy vọng rằng ông sẽ chiêu mộ được Nuri Sahin từ Real Madrid để lấp vị trí mà Song để lại. Ngoài ra, Yann M'Vila, Etienne Capoue, Victor Wanyama, Lucas Biglia và Kara Mbodj cũng là những mục tiêu mà Arsenal đang hướng tới cho vị trí tiền vệ phòng ngự.

VM (theo TTVH)