Chelsea 'mê' ứng cử viên thay thế Alex Ferguson

29/01/2013 17:43 H.Q
(GDVN) - Một trong những huấn luyện viên bản địa thành công nhất Premier League giờ đã lọt vào tầm ngắm của đội bóng chuyên “xay” huấn luyện viên. Đó chính là David Moyes, người từng được xem là ứng cử viên kế vị Sir Alex ở M.U.
Theo Daily Mail, Chelsea đã lên danh sách chuẩn bị cho việc thay thế Rafa Benitez sau khi ông râu dê làm hết mùa giải. Và trong danh sách đó, David Moyes dẫn đầu. Cần nói thêm rằng, Roman Abramovich chưa bao giờ bổ nhiệm một huấn luyện viên người Anh, hay thậm chí công dân vương quốc Anh.
Có một điều chắc chắn, đó là Benitez sẽ không bị sa thải cho tới khi mùa giải kết thúc, trừ khi một trường hợp đặc biệt xảy ra. Tuy nhiên những kế hoạch thời “hậu Rafa” đã được đề xuất, trong đó ưu tiên chủ đạo là đưa David Moyes về sân Stamford Bridge, cùng với việc thúc đẩy sử dụng các cầu thủ trẻ để dần thế chỗ những cựu binh lâu năm.
David Moyes đang có mùa giải thành công nhất với Everton khi đội quân của ông đứng trong nhóm dự cúp châu Âu ở vị trí thứ 5 và cách Tottenham ở vị trí thứ 4 có 3 điểm. Bí quyết thành công của Moyes mùa này đến từ phòng ngự, họ đang có hàng thủ tốt thứ 3 Premier League trong khi hàng công kém hơn 6 đội bóng khác. Leighton Baines và Marouane Fellaini đã và đang trở thành những ngôi sao hàng đầu ở vị trí của họ.
Tất nhiên, việc Moyes đến Tây London sẽ là điều không dễ xảy ra, khi mà bản thân ông chưa từng nói mình sẽ rời Goodison Park, chưa kể Chelsea có “tiền án” sa thải huấn luyện viên. Cũng hiểu được điều đó nên danh sách thay thế Benitez của Chelsea không chỉ có mình David Moyes. Jurgen Klopp (ảnh) của Dortmund cũng có tên, thậm chí là cả Guus Hiddink và Jose Mourinho.
H.Q