Đại chiến Liverpool - M.U: Suarez và Evra bị cưỡng chế bắt tay

21/09/2012 15:10 Trinh Đặng
(GDVN) - Hai cầu thủ Luis Suarez và Patrice Evra buộc phải bắt tay nhau trong trận đại chiến giữa hai đội bóng áo đỏ Liverpool và Man United cuối tuần này.

Ban lãnh đạo hai đội bóng đại kình địch của nhau cả trăm năm nay Liverpool và Man Unitedđang rất nỗ lực nhằm làm giảm mối quan hệ căng thẳng giữa hai đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh này. Ở Man United, Sir Alex và ban lãnh đạo đội bóng đã lên tiếng kịch liệt phản đối những hành động không đẹp của các cổ động viên nhà khi họ đã hát bài “Hãy đứng lên nếu bạn ghét Liverpool” trong trận đấu giữa Man United và Wigan hôm thứ Bảy tuần trước. 

Trước lo ngại những sự việc đáng tiếc xảy ra khi hai đội sẽ có cuộc đụng độ cuối tuần này ở Anfield – trận đấu đầu tiên của Liverpool trên sân nhà sau khi những bí mật về thảm họa Hillsborough năm 1989 được công bố, ban lãnh đạo hai đội bóng sẽ bắt buộc hai cầu thủ Luis Suarez và Patrice Evra phải thực hiện nghi thức bắt tay trước trận đấu để bầu không khí bớt nóng hơn. Một nguồn tin ở Old Trafford cho biết: “Ở trận đấu rất được chờ đợi hôm Chủ nhật tới, một trận đấu sẽ có rất nhiều cảm xúc, không ai muốn bất cứ điều gì xảy ra làm hỏng trận đấu. Luis và Patrice sẽ phải bắt tay nhau như mọi cầu thủ khác trước trận đấu. Họ sẽ cho thấy sự hữu nghị giữa United và Liverpool mà các cầu thủ trên sân sẽ là những người thực hiện đầu tiên…”

Hồi tháng 10 năm ngoái, Suarez đã bị tố có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với Evra trong trận đấu trên sân Anfield, sau đó tiền đạo người Uruguay bị FA phạt 8 trận treo giò cùng với 40 nghìn bảng. Và ở trận lượt về giữa Man United và Liverpool trên sân Old Trafford, Suarez đã không thèm bắt tay Evra trước trận đấu khiến mối quan hệ giữa hai đội bóng áo đỏ hết sức căng thẳng…  

Trinh Đặng