Đội hình 11 'ma tốc độ' giải Ngoại hạng Anh

08/03/2013 07:42 Thanh Tùng
(GDVN) - Họ cực kỳ nhanh nhẹn và thậm chí người ta còn cho rằng nói đến tốc độ là nói đến những cầu thủ này.
Thủ môn – Joe Hart: Do đặc thù vị trí mà các thủ môn thường không chạy nhanh, nhưng Hart là một trường hợp đặc biệt. Hãy nhập từ khóa “Joe Hart sprint back” lên hộp tìm kiếm của YouTube.
Hậu vệ phải – Kyle Walker: Những bài tập luyện tốc độ của Kyle Walker đã được đưa lên tạp chí 4-4-2 cách đây không lâu. Anh tập luyện cơ chân bằng cách ngồi xổm với thanh tạ và bài tập đổi chân trên không trong lúc nhảy lên. Walker còn chia sẻ kinh nghiệm về cách chạy: “Khi chạy 100m thì phải cúi đầu xuống trong hơn 20m đầu tiên rồi mới ngẩng lên”.
Trung vệ - Younes Kaboul: Có quá ít tài liệu để cho chúng ta thấy tốc độ của trung vệ này, nhưng khỏi cần, bởi trong cuộc kiểm tra tốc độ trước khi mùa giải này bắt đầu, Kaboul chính là cầu thủ nhanh nhất của Tottenham.
Trung vệ - Gary Cahill: Có một giai thoại là ở game FIFA 11, Gary Cahill cùng Cristiano Ronaldo khi xuất hiện cùng trong một pha đuổi theo bóng thì, dù Ronaldo có chỉ số Speed cao nhất trong game, Cahill luôn luôn theo kịp cho dù cả hai cùng xuất phát song song. Thực tế ngoài đời, Cahill là một trong những trung vệ nhanh nhất ở giải Ngoại hạng Anh. Trong buổi kiểm tra tốc độ đầu mùa giải, ở vị trí trung vệ thì theo thống kê về tốc độ, Cahill chỉ kém chính Younes Kaboul.
Hậu vệ trái – Gael Clichy: Lý do tôi đánh giá Clichy nhanh nhất chỉ là bởi vì người trước đây nhanh nhất khi đá hậu vệ trái, Ashley Cole, đã suy giảm tốc độ do tuổi tác.
Tiền vệ phòng ngự - Ramires: Hãy gõ "Ramires ● Skills and Goals ● 2011-2012 HD" vào ô tìm kiếm YouTube, đoạn từ 0:45 để được chứng kiến tốc độ của Ramires như thế nào.
Tiền vệ phải – Aaron Lennon: Sao Tottenham toàn những người chạy nhanh? “Aaron Lennon speed” là từ khóa cần tìm trên YouTube.
Tiền vệ trái - Gareth Bale: Hỏi tốc độ của Gareth Bale? Hãy hỏi Maicon và Javier Zanetti (gõ "Gareth Bale Explosive Speed vs Inter Milan" vào YouTube). Rất tiếc Ashley (Young), giờ Bale đã thay thế anh.
Hộ công – Eden Hazard.
Tiền đạo – Theo Walcott.
Tiền đạo – Gabriel Agbonlahor: Nếu anh còn trẻ, anh chấp cả Lennon và Walcott. Agbonlahor còn mời hẳn huyền thoại Michael Johnson (người nổi tiếng với cách “chạy cao gối”) về để rèn tốc độ của mình cách đây 5 năm. (Xem clip "Gabriel Agbonlahor • Fast is never enough • 2010" trên YouTube)
Thanh Tùng