Gareth Bale chuốc sầu cho Barca, M.U...

18/09/2012 13:10 Trinh Đặng
(GDVN) - Cầu thủ chạy cánh người xứ Wales vừa khẳng định anh chưa hề có ý định chia tay Tottenham để đến một câu lạc bộ lớn khác.

Sau khi Tottenham bị mất suất tham dự Champions League vào tay Chelsea, nhất là khi sân White Hart Lane chia tay HLV Harry Redknapp và các trụ cột Rafael van der Vaart, Luka Modric, đã có nhiều tin đồn rằng Gareth Bale cũng sẽ tìm đến phương trời mới. Có rất nhiều đại gia Châu Âu muốn có sự phục vụ của cầu thủ 23 tuổi người xứ Wales như Barca, Real Madrid, Man United… Nhưng Bale đã phủ nhận những thông tin trên và cam kết tương lai của anh là ở đội bóng phía Bắc thành London.

“Không, tôi đã luôn tập trung vào các trận đấu của mình, chơi bóng và bản thân tôi đang rất hài lòng với cuộc sống ở đây. Vì vậy, chẳng có lý do gì để tôi chuyển tới bất cứ câu lạc bộ nào khác” Bale đã trả lời sau khi được hỏi có muốn chia tay Tottenham. “Tôi đang tận hưởng những ngày hạnh phúc với bóng đá. Chúng tôi đang có một đội hình tuyệt vời và hy vọng mùa giải tới chúng tôi sẽ giành được xuất tham dự Champions League, đấu trường mà đáng lẽ chúng tôi đã được chơi.”

Bale vừa lập công giúp Tottenham giành được chiến thắng đầu tiên dưới triều đại HLV Villas-Boas, Bale cho rằng niềm tin đã trở lại với đội bóng và Tottenham sẽ còn giành nhiều chiến thắng hơn nữa: “Mùa giải trước, chúng tôi cũng có một khởi đầu không được tốt như năm nay. Chúng tôi đã chơi tốt hơn nhiều ở giai đoạn sau. Niềm tin và sự hưng phấn đã trở lại và hy vọng tất cả mọi người sẽ cùng nhau tiến lên phía trước.”

Bale cũng phủ nhận thông tin cho rằng HLV người Bồ Đào Nha đang phải chịu rất nhiều áp lực sau thành tích nghèo nàn của Tottenham đầu mùa giải này: “Tôi chưa từng nghe bất cứ điều gì về tương lai của Villas-Boas. Ông ấy tới đây và đang xây dựng đội bóng theo lối chơi mới. Ông ấy cần thêm thời gian, mọi người nên hiểu điều đó. Hiện đã có những tín hiệu lạc quan hơn, trận thắng Reading là một minh chứng. Chúng ta phải kiên nhẫn!” 

Trinh Đặng