Hoàn thành hợp đồng ‘khủng’ 400 triệu bảng, MU săn Modric và Sneijder

03/07/2011 23:12
(GDVN) - Hoàn thành bản hợp đồng kỷ lục 400 triệu bảng với Nike, MU sẽ có tiền để quay lại với hai mục tiêu ban đầu, Luka Modric và Wesley Sneijder.

(GDVN) - Hoàn thành bản hợp đồng kỷ lục 400 triệu bảng với nhà cung cấp trang phục thi đấu Nike, MU sẽ có tiền để quay lại với hai mục tiêu ban đầu, Luka Modric và Wesley Sneijder.

Manchester United đang đàm phán với Nike một bản hợp đồng tài trợ khó tin lên tới 400 triệu bảng trong 10 năm. Hợp đồng mới sẽ đem lại cho Quỷ Đỏ thêm nhiều lợi nhuận hơn nữa so với bản hợp đồng hiện tại.

Tờ News of the World đưa tin rằng đã có những buổi đàm phán giữa Man United và đối tác Nike. Và giám đốc điều hành David Gill tự tin sẽ ký kết được bản hợp đồng khổng lồ 400 triệu bảng với hãng sản xuất trang phục và phụ kiện thể thao lớn nhất của Mỹ.

Sir Alex Ferguson sẽ có thêm tiền mua sắm.
Sir Alex Ferguson sẽ có thêm tiền mua sắm.

Được biết, vào năm 2002, Nike trở thành nhà cung cấp trang phục thi đấu cho Manchester United với hợp đồng tài trợ lên đến 302.09 triệu bảng, một kỷ lục thế giới. Việc mua bán trang phục của MU trên toàn cầu hiện nay hoàn toàn do Nike kiểm soát. Tập đoàn này thậm chí còn lập hẳn một công ty con để quản lý các đại lý và doanh nghiệp bán lẻ liên kết với MU trên khắp thế giới. Hợp đồng cũ của Nike với Old Trafford kéo dài trong 13 năm.

Mặc dù thuận lợi trong bản hợp đồng với Nike nhưng trên thị trường chuyển nhượng, Alex Ferguson vẫn đang đau đầu với những mục tiêu còn dang dở. Thương vụ Alexis Sanchez đã đổ bể bởi đối thủ Barca mặc dù Sir Alex đã quyết tâm lập kỉ lục chuyển nhượng của CLB để đón tiền vệ người Chile về Old Trafford. Mục tiêu thứ 2, Samir Nasri, cũng đang gặp phải khá nhiều thách thức từ phía Chelsea và Man City. Bởi vậy, HLV người Scotland đang tính đến phương án quay trở lại đàm phán với Wesley Sneijder và Luka Modric.

Hiện tại, Quỷ Đỏ đã dồn khoảng 50 triệu bảng để có được Ashley Young, Phil Jones và mới đây là thủ thành David de Gea từ Atletico Madrid. Bởi vậy, tình hình tài chính trở thành nguyên nhân khiến MU không thể rộng tay trong việc dứt điểm các thương vụ của mình. Với quyết tâm có được một tiền vệ công trước chuyến du đấu tiền mùa giải mới, Ferguson sẽ vung tới 25 triệu bảng cho Nasri nhưng vẫn có những động thái chưa muốn bán từ phía đội bóng chủ sân Emirates. Đó là chưa kể đến sự tranh giành của 2 đối thủ trực tiếp là Chelsea và Man City.

Trong khi đó, Inter Milan sau khi thay tướng đã tỏ ý muốn bán Wesley Sneijder. Việc cân nhắc duy nhất còn lại từ phía đội bóng nước Anh chỉ là mức lương của tiền vệ người Hà Lan mà nếu chấp nhận, Ferguson sẽ làm đảo loạn khung lương và khiến tình hình tài chính càng thêm khó khăn. Tuy nhiên theo những thông tin mới nhất, vị thuyền trưởng của nhà ĐKVĐ Premier League đã thừa nhận 2 mục tiêu Wesley Sneijder và Luka Modric vẫn đang trong tầm ngắm. Khi ‘gã nhà giàu’ Man City đang chiếm ưu thế trong cuộc đua giành Nasri thì rất có thể Ferguson sẽ tính tới 2 mục tiêu còn lại khi mà chuyến du đấu đã cận kề.

Viết Thẩm