Liverpool cay mũi khi nhìn 'tiểu Terry' tới MU kiểm tra y tế

09/06/2011 00:03
(GDVN) - Liverpool cười thầm chưa được lâu vì giật Henderson ngay trước mũi Manchester United đã phải méo mặt...

(GDVN) - BLĐ Liverpool cười thầm chưa được lâu vì giật Jordan Henderson ngay trước mũi Manchester United nay đã phải méo mặt khi nhìn "miếng mồi" ngon Phil Jones sang Old Trafford kiểm tra y tế.

Chi 30 triệu bảng, Liverpool tiến sát cặp sao trẻ bản địa sáng giá

LA GALAXY MUỐN BECKHAM GIẢI NGHỆ, MU MẤT HENDERSON

Suốt thời gian qua, trên khắp các mặt báo, người ta thường nhắc đến Anfield như là bến đỗ tiềm năng dành cho Phil Jones, người được mệnh danh là "hậu duệ" của John Terry với lối chơi xông xáo, trách nhiệm và cực kỳ mạnh mẽ. Trong khi đó, chẳng có tín hiệu nào từ Old Trafford cho thấy rằng Sir Alex muốn rước về trung vệ tài năng mới 19 tuổi này. Bởi, trong tay ông vẫn còn 2 mầm non khác là Smalling và Evans. Nhưng rồi, không hiểu thực sự cần Phil Jones hay cay cú sau thất bại trong vụ Henderson mà Sir Alex quyết phá két chi đến 16 triệu bảng cho Phil Jones, mục tiêu hàng đầu mà The Reds đã cất công theo đuổi bấy lâu nay.

Phil Jones đến với MU đầy bất ngờ và chóng vánh
Phil Jones đến với MU đầy bất ngờ và chóng vánh.

Mọi thứ diễn ra quá chóng vánh. Chỉ mất vỏn vẹn 24 giờ, MU đã đặt được lịch kiểm tra y tế cho trung vệ của Blackburn. Trong lúc này, điều các bên chờ đợi chỉ là buổi lễ ký kết hợp đồng khi mọi điều khoản đều được thu xếp ổn thỏa. Phil Jones xem như đã là người của Quỷ đỏ còn Liverpool cũng xác định sẽ phải chuyển mục tiêu.

Vậy là, Liverpool mỉm cười nhìn địch thủ tím mặt chưa được bao lâu thì lại bị cười lại. Cú phản đòn ngọt ngào ấy một lần nữa chứng tỏ rằng "Vua" của Premier League không chỉ biết ra đòn hiểm trên sàn đấu mà còn ở cả chiến dịch shopping. Nhưng, sự chịu chơi chưa hẳn đã đi liền với hiệu quả, khi mà cơ hội ra sân cho Evans hay Smalling sẽ bị hạn chế khá nhiều ở mùa sau, dẫn đến quá trình phát triển của 2 "mầm non" này sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi đó, với lối chơi mạnh mẽ quá giống Vidic, không rõ liệu Phil Jones có bổ trợ cho đàn anh được phần nào hay không?

Minh Trường