M.U đút túi 60 triệu bảng nhờ vô địch

22/05/2013 22:23 Trí Công
(GDVN) - Với chiến tích vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Man United đã thu về thêm 60,8 triệu bảng từ bản quyền truyền hình, một số tiền kỷ lục chưa từng có trước đây.
M.U kiếm tiền khủng từ bản quyền truyền hình.

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh (Premier League) vừa công bố khoản chia tiền bản quyền truyền hình mùa bóng 2012 - 2013. Theo đó, với 25 trận truyền hình trực tiếp từ hai kênh thể thao hàng đầu là Sky và BT, cùng với đó là chức vô địch giải Ngoại hạng Anh lần thứ 20, ngân quỹ của đội chủ sân Old Trafford đã được “nở thêm” 60,8 triệu bảng Anh.

Nếu như nửa đỏ thành Manchester vui mừng bao nhiêu thì nửa xanh lại có một năm thật tồi tệ. Không chỉ trắng tay cả mùa, HLV bị sa thải, các cầu thủ lục đục ra đi mà Man City cũng bị thất thu khi họ chỉ kiếm được 46,1 triệu bảng với việc chỉ đứng thứ 2 chung cuộc.

Nhìn sang thủ đô London, mặc dù Arsenal và Totttenham đều xếp sau Chelsea tuy nhiên doanh thu phát sóng truyền hình của 2 đội bóng này lại hơn hẳn Chelsea (Arsenal 57 triệu bảng, Tottenham 55 triệu bảng, Chelsea 54 triệu bảng). Trong khi đó, đội bóng xếp chót bảng xếp hạng Queens Park Rangers nhận được 39,8 triệu bảng.

Tuy nhiên, số tiền mà các CLB kiếm được từ việc phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình sẽ tăng lên rất nhiều ở mùa giải sau, khi nhà vô địch Ngoại hạng Anh có thể kiếm đến 100 triệu bảng, trong khi những CLB ở tốp giữa cũng có thể tăng từ 39,8 triệu như hiện nay lên tới 63 triệu, lớn hơn hẳn mức thu của nhà vô địch M.U mùa này.

Theo ước tính, với sự cạnh tranh bản quyền truyền hình từ hai đài Sky và BT, tổng số tiền mà giải Ngoại hạng Anh có thể kiếm được trong 3 mùa giải tới đây có thể lên đến 5,5 tỷ bảng.
Trí Công