Man City chi đậm để tìm người thay Aguero

20/08/2012 20:33 Trần Long
(GDVN) - Nhà ĐKVĐ Premier League đã cử đại diện tới đàm phán cùng Fiorentina để có được sự phục vụ của chân sút Stevan Jovetic.
Theo tin từ Goal.com, Man City đã ra giá 23,6 triệu bảng (30 triệu euro) cho tiền đạo Stevan Jovetic của Fiorentina. Jovetic – người gia nhập Fiorentina vào năm 2008 – từng là mục tiêu của Juventus trong mùa hè năm nay sau khi tuyên bố anh không muốn ở lại CLB khi chứng kiến sự ra đi của nhiều cầu thủ có chất lượng.
Cho dù Man City đang có trong tay 7 tiền đạo tất cả (Sergio Aguero, Carlos Tevez, Mario Balotelli, Edin Dzeko, Emmanuel Adebayor, Roque Santa Cruz và John Guidetti) nhưng chỉ 3 trong số đó là đá chính, 1 người có trình độ hạn chế (Guidetti), 2 người đã không còn được đoái hoài (Adebayor & Santa Cruz) còn người còn lại đòi được đá chính thường xuyên (Dzeko).
Chấn thương mới đây của Aguero trong trận Man City - Southampton được cho là động lực thúc đẩy Man City muốn có Jovetic. Phải tới ngày mai kết quả chụp cộng hưởng từ vết rách dây chằng chéo trước của Aguero mới được công bố, nhưng nhiều khả năng anh sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn vì đây là một chấn thương nghiêm trọng, dễ phải nhờ tới phẫu thuật.
Stevan Jovetic không chỉ đá được vị trí trung phong mà còn có thể hoạt động ở biên trái hoặc đá hộ công, do đó về mặt đa năng thì cầu thủ người Montenegro này sẽ là một sự bổ sung đáng kể với Man City. Vấn đề là giờ City đã có quá nhiều tiền đạo, trong đó có những người hưởng lương rất cao mà không đóng góp gì, và đến lúc này họ vẫn chưa tống khứ những kẻ đó đi được.
Trần Long