Man City đã có Nasri với giá 24 triệu bảng

23/08/2011 22:55 Đỗ Âu
(GDVN) - Samir Nasri đã lên đường tới Manchester sau khi Arsenal đã chính thức đồng ý mức phí chuyển nhượng 24 triệu bảng của Man City.

Ngôi sao người Pháp, chỉ ít giờ sau khi nhận được tín hiệu cho phép của Arsenal, đã lên máy bay để tới Manchester thực hiện buổi kiểm tra y tế, những thủ tục cuối cùng để anh chính thức gia nhập Man City.

Tên của tiền vệ người gốc Algeria đã được gạch khỏi trận lượt về vòng sơ loại thứ 3 Champions League của Arsenal với Man City. Chẳng phải phía Man City vội vàng gì trong việc này, mà chính The Gunners là những người chủ động đồng ý thỏa thuận giá cả.

Sáng hôm qua, Nasri vẫn còn ra sân tập.

Nguyên nhân là bởi mùa hè năm sau, Nasri sẽ không còn ràng buộc hợp đồng với Arsenal nữa và anh sẽ tự do tìm bến đỗ mới, tức Arsene Wenger sẽ chẳng được “xơ múi” nào nếu không bán Nasri ngay bây giờ (anh chắc chắn sẽ không gia hạn hợp đồng để ở lại Emirates).

Điều đó được thể hiện qua những động thái trong ngày hôm qua của Arsenal. Buổi sáng, Nasri có mặt tại sân tập như thể anh vẫn sẽ đá trận gặp Udinese, tức mất đi cơ hội đá Champions League nếu sang Man xanh. Nhưng cùng lúc đó tại tổng hành dinh Arsenal, một cuộc họp kín đã diễn ra để bàn bạc về việc có nên bán cựu cầu thủ Marseille.

Trận gặp Newcastle là lần cuối cùng Nasri khoác áo Arsenal.

Sự ra đi của Nasri sẽ là dấu kết cho 2 tuần tồi tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của Arsene Wenger. Ông bầu người Pháp đã mất Fabregas vào tay Barca, phải đối mặt với hàng loạt chấn thương và thẻ phạt của các học trò, vẫn chưa thắng trận nào kể từ lúc khai mạc Premier League và gần đây nhất là bị UEFA cấm chỉ đạo 2 trận ở cúp châu Âu.

Bình luận trên kênh BBC Sport, Wenger cho biết: “Mùa hè này thực sự rất khó khăn cho chúng tôi khi phải tiếp nhận các đề nghị thương lượng cho những trụ cột. Cho đến lúc này, Arsenal đã thực sự bị bòn rút”.

“Mất đi 2 cầu thủ lớn, đó là một thực tế đáng buồn nhưng ở góc độ nào đó, nó cũng sẽ phải qua đi và chúng ta nên tập trung vào tương lai”.

Hai tuần khốn đốn đã kết thúc, nhưng nỗi đau của Wenger sẽ còn tiếp tục.

Còn với Man City, sự xuất hiện của Nasri sẽ càng làm tăng thêm độ sáng tạo ở tuyến tiền vệ có tiếng là “trâu bò” của The Citizens. Sergio Aguero và David Silva đã trở thành một bộ đôi nguy hiểm sau 2 vòng đầu tiên, nhưng Roberto Mancini vẫn sẽ cần thêm một người cung cấp bóng thường xuyên từ trung tuyến, bởi Silva chơi thiên về cánh. Nasri sẽ đảm nhiệm tốt công việc đó và có thể thi thoảng dạt sang cánh như ở Arsenal, mang lại nhiều lựa chọn.

Kể cả nếu không dùng Nasri một cách hiệu quả, Mancini cũng chẳng có gì lo lắng khi đã “hút máu” một đối thủ cạnh tranh ở giải Ngoại hạng. Ngay từ khi các tỷ phú Arab mới đến, Man City đã bắt đầu hình thành thói quen rút ruột các kình địch để làm lợi cho mình, và lần này không phải ngoại lệ.

3 năm ở Bắc London, Nasri đã ra sân tổng cộng 86 trận trong màu áo Arsenal, ghi được 27 bàn thắng và 16 đường kiến tạo. Mùa giải 2010/11 là bước đột phá trong sự nghiệp của anh khi giúp các Pháo thủ bay cao trên BXH và đoạt 3 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng (tháng 10 & 12/2010, tháng 1/2011).

Đỗ Âu