Man City ‘đè mặt’ Chelsea bằng mức giá 30 triệu bảng cho Modric

17/06/2011 00:58
(GDVN) - Chelsea đặt lên bàn 22 triệu bảng để dụ Luka Modric nhưng Man City còn có đề nghị hấp dẫn hơn rất nhiều, với 30 triệu bảng.

(GDVN) - Chỉ một ngày sau khi Chelsea đặt lên bàn 22 triệu bảng để dụ dỗ Tottenham bán Luka Modric, Man City đã lập tức ‘đè’ đối thủ bằng lời đề nghị hấp dẫn hơn rất nhiều, 30 triệu bảng. Rõ ràng, Man City đang rất quyết tâm chiêu mộ tiền vệ sáng tạo người Croatia.

HLV Harry Redknapp đã mô tả ý định chiêu mộ Modric với giá 22 triệu bảng là “nực cười”, nhưng HLV người Anh sẽ nói gì về cái giá 30 triệu bảng mà đội bóng Eastlands vừa mới đưa ra? Động thái từ Manchester City cho thấy họ hoàn toàn nghiêm túc và thực sự cần Modric, chứ không phải chỉ là một chiêu hỏi mua năm ăn năm thua.

Man City quyết săn bằng được Luka Modric.
Man City quyết săn bằng được Luka Modric.

Modric trở thành ‘hàng hot’ ở Premier League sau khi vừa có một mùa giải tuyệt vời cùng Spurs. Dù chỉ ghi được 4 bàn nhưng Modric đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người dẫn dắt lối chơi, giúp đội bóng thành London vào tới tứ kết Champions League. Tiền vệ 25 tuổi đã kết hợp cùng Gareth Bale và Van der Vaart hợp thành bộ ba sáng tạo đáng sợ giúp Tottenham bay cao dù không có được những tiền đạo giỏi săn bàn.

Với việc để vuột mất Jordan Henderson vào tay Liverpool, Redknapp càng quyết tâm giữ Modric. Chủ tịch Daniel Levy cũng ủng hộ HLV 64 tuổi trong việc giữ cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng, dù CLB đang làm ăn thua lỗ. Nhưng nguồn tin thân Man City cho biết ‘gã nhà giàu’ tin rằng tiềm lực tài chính hùng hậu của mình đủ khiến Spurs lay chuyển.

Đầu tháng này, Modric phát biểu trên báo chí ở quê nhà rằng anh cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống ở White Hart Lane nhưng vẫn để ngỏ cánh cửa ra đi. “Nếu có một lời đề nghị có lợi cho Tottenham và cho tôi, tôi có thể sẽ ra đi”, cầu thủ sinh năm 1985 thành thật nói.

Modric - Xavi của sân White Hart Lane

Modric xứng đáng được xem là Xavi của Tottenham. Anh là người có số đường chuyền nhiều nhất (2001 đường chuyền), số đường chuyền trúng đích nhiều nhất (1731), số pha chạm bóng nhiều nhất (2788) của Spurs trong mùa giải vừa qua. Số cơ hội anh tạo ra (66) chỉ kém có mỗi Van der Vaart (67) một chút xíu.


Anh Thy