Man City ra giá 27 triệu bảng nhưng Alexis Sanchez kết Man United

14/06/2011 04:20
(GDVN) - Man City vừa ra giá 27 triệu bảng để dẫn đầu cuộc đua giành Alexis Sanchez.

(GDVN) - Alexis Sanchez đang trở thành ‘mặt hàng hot’ nhất mùa hè 2011. Ngày nào mà tiền vệ người Chile còn ở Udinese, ngày đó tin tức về anh vẫn còn nóng rẫy trên các mặt báo ở Anh, Italia và Tây Ban Nha.

Barca bỏ cuộc, thành Manchester dậy sóng vì Alexis Sanchez

'Ronaldo mới' xem như đã thuộc về Barca

Chữa răng xong, Fabregas sẽ đến Barca

Cựu sao Man United nằng nặc đòi chuyển đến Barca

Trong số hàng chục ứng cử viên theo đuổi Alexis Sanchez thì Manchester City tỏ ra là đội chịu chi nhất. Hồi tháng 3, City từng đưa ra lời đề nghị trị giá 21 triệu bảng cho ‘Ronaldo mới’ nhưng đã bị Udinese từ chối. CLB Serie A muốn có 30 triệu bảng, trong khi chủ tịch Giampaolo Pozzo cho biết Man City là đội hăng hái nhất trong thương vụ này, bên cạnh những Barcelona, Inter Milan và Juventus.

Cả hai đội bóng thành Manchester đều muốn Alexis Sanchez.
Cả hai đội bóng thành Manchester đều muốn Alexis Sanchez.

Theo báo chí Anh, Man City vừa nâng giá hỏi mua ngôi sao 22 tuổi lên thành 27 triệu bảng. Họ cũng sẵn sàng để một ngôi sao gia nhập Udinese (khả năng là cầu thủ chạy cánh Vladimir Weiss người Slovakia). Hôm thứ Sáu tuần trước, giám đốc điều hành Garry Cook và giám đốc thể thao Brian Marwood đã bay tới Italia để đàm phán với Udinese. Khoảng cách giữa cung và cầu nay chỉ còn là 3 triệu bảng nhưng Man City không dễ có được cái gật đầu của Sanchez bởi tuyển thủ Chile không muốn đến Eastlands.

“Nếu Sanchez rời Udinese thì tôi đánh giá tỷ lệ phần trăm thành công của Man City cao nhất bởi họ có nhiều tiền và hiểu được tài năng của Alexis Sanchez. Inter, Juventus, Barca và Man City đều muốn có Alexis nhưng vẫn chưa có lời đề nghị nào phản ánh đúng giá trị của cậu ấy. Tôi đã nói chuyện với Alexis và người đại diện của cậu ấy và tôi nghĩ họ hiểu rằng tôi không muốn Alexis ra đi”, chủ tịch Giampaolo Pozzo phát biểu.

Sanchez đang được nhiều CLB hàng đầu liên hệ.
Sanchez đang được nhiều CLB hàng đầu liên hệ.

Man City sẽ phải cạnh tranh với kình địch Man United trong thương vụ này. Nhà ĐKVĐ Premier League sẽ tiêu tốn khoảng 50 triệu bảng cho 3 cái tên Phil Jones (đã hoàn tất), Ashley Young và David De Gea nhưng nếu bán được Luis Nani, Quỷ Đỏ vẫn có thể chiêu mộ Sanchez. Man United còn chiếm ưu thế khi cầu thủ người Chile thích chuyển tới Old Trafford hơn là Eastlands.

Do tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ của Sanchez nên hai gã khổng lồ Iberia là Real Madrid và Barcelona được ưu tiên hơn. Nhà ĐKVĐ châu Âu tháng trước đã liên hệ với Udinese nhưng không đáp ứng được yêu cầu về giá cả dù đã đem Bojan Krkic và Thiago Alcantara ra làm ‘vật tế thần’. Ngân sách chuyển nhượng của Barca hè này chỉ là 40 triệu bảng, đội bóng Catalan hiện đang tập trung cho thương vụ Cesc Fabregas (Arsenal)Giuseppe Rossi (Villarreal) nên khả năng có được Sanchez là rất nhỏ.

Anh Thy