Man Utd mượn Kaka: Không khả thi?

21/08/2012 06:00 Trần Long
(GDVN) - Dưới đây là những nguyên nhân giải thích vì sao việc Man Utd mượn Kaka khó có thể xảy ra.
1. Shinji Kagawa: Man Utd đã phải trả phí chuyển nhượng để có Kagawa ở Old Trafford, và sự có mặt này được cho là nhằm tạo ra một nguồn cung cấp bóng đáng tin cậy cho hàng công của Quỷ Đỏ. Đây mới là mùa giải đầu tiên nên Kagawa cần có thời gian để làm quen với lối chơi của đội bóng mới, nếu Kaka được đưa về và cho đá chính thì điều này sẽ làm chậm tiến độ phát triển của tiền vệ người Nhật.
2. Mức thu nhập: Hiện tại Kaka được cho là đang hưởng mức lương 250.000 bảng/tuần sau thuế, và nếu anh chuyển tới Manchester dưới dạng cho mượn thì Man Utd sẽ phải trả trong khoảng 100% tới 50% lương của tiền vệ này. Trong bối cảnh kinh tế không dư dả gì và vẫn đang nợ hơn 300 triệu bảng, việc tiết kiệm được từng đồng là rất quan trọng (chưa nói họ đã có Rooney và Van Persie đang hưởng mức thu nhập đó).
3. Kaka đã không còn là… Kaka: Khi Kaka tới Madrid, anh để lại ở Milan một sự nhớ tiếc vì những gì anh đã làm, trong đó có chức vô địch Champions League 2007. Năm 2012, Kaka đã ở độ tuổi 30, thường xuyên ngồi dự bị vì chấn thương, mất phong độ… nói tóm lại anh không còn là con người đáng giá 60 triệu bảng khi trước nữa. Nếu Kaka lại chấn thương khi tới Man Utd thì chẳng phải họ sẽ phí tiền trả lương?
4. Chính sách của Man Utd: Việc mới đây Man Utd tậu hậu vệ trái Alexander Buttner từ Vitesse Arnhem chứng tỏ Quỷ Đỏ đang đẩy mạnh việc tuyển dụng những cầu thủ trẻ tuổi, có mức giá chấp nhận được, khả năng phát triển lớn và thay thế những vị trí cần thiết. Về lý thuyết, hàng tiền vệ của Man Utd đang có 11 người (và đều có chất lượng), do đó họ không cần bổ sung thêm ai.
Trần Long