Mâu thuẫn nội bộ sâu sắc giữa Arsene Wenger và cánh tay phải Bould

13/12/2012 18:50 H.Q
(GDVN) - Một trong những nguyên nhân được cho là dẫn tới sự đi xuống của Arsenal chính là mối quan hệ căng thẳng giữa Arsene Wenger và Steve Bould.
Một số nguồn tin của báo chí Anh cho hay quan hệ của Steve Bould, trợ lý của Arsene Wenger và là người hưởng mức lương năm bằng một nửa so với HLV trưởng ĐT Anh Roy Hodgson, với cá nhân Wenger đã đổ vỡ vì mâu thuẫn trong phương pháp huấn luyện.
Bould, một trong 4 thành viên của Bộ tứ phòng ngự nổi tiếng của Arsenal thập niên 1990, đã bị cách ly với các hoạt động tập luyện trong những tuần qua. Quan hệ giữa Wenger và Bould xấu tới mức khi Wenger vắng mặt trong buổi tập trước trận thua 0-2 trước Swansea, Bould không được giao việc mà thay vào đó HLV thể lực Tony Colbert thay thế việc giám sát các cầu thủ.
Những nguồn tin trên cũng cho biết một số cầu thủ Arsenal khi đề nghị được tập thêm để rèn luyện về cách phòng ngự, họ đã bị từ chối thẳng thừng bởi Wenger. Lý do là bởi để tập phòng ngự, các cầu thủ sẽ tập với Steve Bould, mà Wenger thì đang muốn cách ly Bould khỏi các hoạt động trên sân tập vì mâu thuẫn giữa hai người.
Cách đây 1 ngày, cựu cầu thủ của Arsenal là Stewart Robson đã lên tiếng về vấn đề của Wenger. Robson - người được Arsenal thuê huấn luyện cho tới năm ngoái - bình luận: “Ông ta (Arsene Wenger) có một cái tôi khổng lồ, và vì thế ông ta không muốn Steve Bould làm việc vì cho rằng những gì Bould làm là trái ý ông ta. Arsene từ trước tới nay luôn tuyển những trợ lý là những kẻ chỉ biết vâng dạ mỗi lời ông ta nói, những người sẽ không phản đối bất cứ chiến thuật gì ông ta đề ra, dù nó đúng hay sai”.
Robson còn nói thêm: “Sir Alex Ferguson thực ra không phải là một HLV, ông ta không biết cách xếp đặt một buổi tập. Tuy nhiên Ferguson biết về chiến thuật, và việc tập luyện của các cầu thủ luôn được ông ta giao cho các trợ lý người Hà Lan là những người rất giỏi trong việc tổ chức. Ferguson muốn người trợ lý cho mình không phải là một kẻ ba phải, loại người mà Wenger rất thích”.
H.Q