Mừng sinh nhật, Arsenal dựng tượng Thierry Henry

06/12/2011 07:10 Đỗ Âu
(GDVN) - Thứ Sáu này sẽ là lễ kỷ niệm 125 năm ngày Arsenal thành lập và họ đang có những hoạt động ý nghĩa đánh dấu ngày lễ đặc biệt này.
Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập của Arsenal sẽ diễn ra vào thứ Sáu tuần này và hiện người hâm mộ đang xôn xao bàn luận xem những huyền thoại nào của đội bóng sẽ được dựng tượng trong ngày lễ đặc biệt này.

Được biết CLB sẽ dựng tượng cho 3 cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất và được mến mộ nhất trong lịch sử tồn tại. Tuy BLĐ Arsenal chưa hé răng dù chỉ nửa lời về chi tiết của 3 huyền thoại đó, các fan đã đoán rằng hai người trong số đó sẽ là cố danh thủ Cliff Bastin và chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử, Thierry Henry.
Thierry Henry (trái) và Cliff Bastin (phải) có thể được dựng tượng tại Emirates

Chân sút lừng danh của thập niên 1930, Cliff Bastin là người giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho The Gunners khi ghi 150 bàn thắng trong 350 trận từ năm 1929 đến năm 1947. Kỷ lục này tồn tại suốt từ năm 1939 (năm Bastin phải gia nhập quân đội cho Thế chiến) cho đến năm 1997 khi Ian Wright vượt qua cột mốc đó. Đến năm 2005, Thierry Henry chính thức phá kỷ lục của Wright để trở thành tay săn bàn số 1 trong lịch sử sân Highbury.

Với tầm quan trọng và những đóng góp lớn lao mà Bastin lẫn Henry đóng góp cho CLB, các CĐV đều cho rằng hai huyền thoại này xứng đáng được dựng tượng tại Emirates.

Bên cạnh việc dựng tượng, Arsenal còn có nhiều hoạt động khác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 125 năm. Họ đã cho ra mắt chiếc áo đấu mới vào tháng Năm với họa tiết gợi nhớ lại áo đấu của Royal Arsenal cuối thế kỷ XIX. Và cũng đầu năm nay, một bộ phim ngắn đã được CLB cùng hãng Nike hợp tác sản xuất với tựa đề “Forever Forward” (Mãi mãi tiến bước).


Đỗ Âu