Những ngôi sao sắp nổi của Premier League

20/02/2013 13:46 Thanh Tùng
(GDVN) - Họ trẻ, họ tài năng, và quan trọng hơn là, tài không đợi tuổi.
1. Oscar (Chelsea): Oscar đã ghi 1 bàn & 4 kiến tạo thành bàn ở Premier League, cùng với đó là 5 bàn thắng ở Champions League. Anh trung bình ghi 1.4 kiến tạo/trận và chuyền chính xác 84.2%. Có một điều không nhiều người biết, Oscar chính là tiền vệ tấn công có thành tích phòng ngự tốt nhất Premier League với trung bình 2.3 pha cướp bóng. Nếu Oscar tiếp tục thể hiện phong độ hiện tại, anh sẽ sớm trở thành một ngôi sao lớn.
2. Ross Barkley (Everton): Mới 19 tuổi và đang được Everton cho Leeds mượn, Barkley có nửa đầu mùa giải 2012/13 thành công dưới dạng cho mượn ở Sheffield Wednesday khi ghi 4 bàn thắng. Tiền vệ này có thể hình rất lý tưởng, 1m89, và có lối chơi box-to-box rất quyết liệt. Một phiên bản khác của Jack Wilshere?
3. Philippe Coutinho (Liverpool): Tiền vệ người Brazil mới ra mắt Liverpool khi ghi bàn vào lưới Swansea, nhưng triển vọng của anh rất lớn ngay từ khi còn ở Inter Milan. Thời gian ra sân của Coutinho ở Inter là rất ít ỏi nhưng anh vẫn trung bình ghi 1.5 cú dứt điểm/trận. Kỹ thuật cá nhân của Coutinho là rất tự nhiên, nhưng sức sáng tạo của anh mới là điều đáng sợ.
4. Wilfried Zaha (Manchester United): Zaha đã ghi 5 bàn trong 31 trận ở Championship mùa giải này và được đánh giá là một chuyên gia chạy cánh cực kỳ nguy hiểm. Nếu những Nani, Young hay Valencia chơi dở, Zaha sẽ chiếm giữ vị trí của họ không mấy khó khăn.
5. Jack Butland (Stoke): Vụ mua Butland của Stoke vừa qua với giá 3.5 triệu bảng là một cú hích đáng kể nhất của tháng 1. Butland đã có kinh nghiệm quốc tế, và anh có số pha cứu thua nhiều nhất Championship 2012/13 khi phải đá trong một đội bóng rất yếu về phòng ngự như Birmingham.
6. Ben Davies (Swansea): Một trong những hậu vệ trẻ đáng chú ý nhất của Premier League. Đã chơi 23 trận mùa này ở giải Ngoại hạng, Davies trung bình ghi 2.3 pha cướp bóng và 1.5 pha cắt bóng mỗi trận. Anh là một hậu vệ trái rất đáng tin cậy khi trung bình chuyền chính xác 84% và đã có 2 pha kiến tạo cùng 1 bàn thắng trong mùa giải này.
7. Lewis Holtby (Tottenham): Kinh nghiệm Bundesliga đã giúp Holtby vươn tới đội tuyển quốc gia Đức, và Tottenham không thể từ chối cơ hội có anh. 23 trận cho Schalke mùa này, Holtby ghi 4 bàn và 10 kiến tạo thành bàn, trung bình ghi 1.5 kiến tạo/trận. Anh còn là một trong những tiền vệ tấn công có thành tích phòng ngự rất tốt, trung bình 2.5 pha cướp bóng/trận. Holtby thể hiện cực tốt ở Champions League với 3 kiến tạo và trung bình 4 pha cướp bóng/trận.
8. Romelu Lukaku (Chelsea): Thời gian ở West Brom dưới dạng cho mượn đã tạo điều kiện để Lukaku chứng minh vì sao anh được gọi là “Drogba mới”. Với 10 bàn và 2 kiến tạo, Lukaku giúp West Brom đứng thứ 9 ở Premier League lúc này. Trình độ không chiến của Lukaku (1m90) là khá tốt với tỷ lệ chiến thắng 49.5%.
Thanh Tùng