Rooney muốn dựng tượng cho Ryan Giggs

30/11/2011 06:38 Đỗ Âu
(GDVN) - Giggs đã có 20 năm cống hiến cho MU và xứng đáng với vinh dự ấy, theo lời của “gã Shrek”
Giggs đã bước sang tuổi 38 ngày hôm qua và theo đồng đội Rooney, huyền thoại người xứ Wales nên được dựng tượng vì những công lao đối với MU.

Giggsy khởi đầu sự nghiệp tại sân Old Trafford ở tuổi 17 và từ đó đến nay đã đoạt tổng cộng 33 danh hiệu khác nhau dưới trướng của Sir Alex Ferguson. Cho dù có những tai tiếng trong cuộc sống cá nhân nhưng đóng góp của Giggs cho Man Utd nói riêng và cho Premier League nói chung (“chàng trai poster” đầu tiên của giải đấu) là không thể phủ nhận.
Nếu có, bức tượng Ryan Giggs có lẽ sẽ như thế này

Rooney tán dương lão tướng người xứ Wales: “Nếu có ai đã có hơn 20 năm phục vụ cho Old Trafford và xứng đáng được dựng tượng, đó chính là Ryan Giggs. Anh ấy đã vì đội bóng này suốt một thời gian dài và vẫn đang chơi một cách ấn tượng ở độ tuổi này”.

“Giggs là một ví dụ đáng để noi theo, từ cách anh ấy tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu và đầy cố gắng khi thi đấu trên sân. Giggs là một cầu thủ đặc biệt”.

Bên ngoài Old Trafford hiện có 2 bức tượng. Tượng thứ nhất là dành cho HLV xuất sắc nhất mọi thời đại của MU, Sir Matt Busby. Bức tượng thứ hai dành để tôn vinh bộ 3 nổi tiếng của Quỷ Đỏ, George Best - Bobby Charlton – Denis Law. Rooney có thể sẽ có một bức tượng nếu như vượt qua cột mốc 249 bàn thắng của Sir Bobby Charlton.
Bức tượng Sir Matt Busby bên ngoài sân Old Trafford

Năm nay 26 tuổi, R10 đã ghi 158 bàn trong 337 trận đấu, một con số cực ấn tượng với tần suất 1 bàn/2 trận. Bình luận về khả năng vượt qua kỷ lục này, Rooney phát biểu: “Sẽ thật tuyệt vời nếu vượt qua được kỷ lục. Sir Bobby Charlton là một huyền thoại vĩ đại và còn gì tuyệt hơn nếu vượt qua được thành tích của ông ấy?”

Nếu làm được như vậy, “Gã Shrek” chắc chắn sẽ được dựng tượng. Nhưng tại sao anh lại chỉ nhắc tới Giggs, khi Sir Alex còn sống sờ sờ ra đấy?
Đỗ Âu