Sir Alex Ferguson: Chỉ Van Persie là không đủ!

09/11/2012 20:39 Trần Long
(GDVN) - Sir Alex khẳng định Man Utd chẳng dựa hoàn toàn vào Robin Van Persie và việc ghi bàn là của chung tất cả các cầu thủ.
Van Persie đã có một khởi đầu rất thuận lợi với Man Utd khi lập công 11 lần trong 14 trận ra sân cho Quỷ Đỏ ở mọi mặt trận, trong đó có trận thắng Braga mới đây. Cũng vì sự đóng góp đó mà người ta đã đặt câu hỏi là phải chăng nhà cựu vô địch Premier League đang chỉ dựa vào chân sút người Hà Lan cho việc ghi bàn.
Câu hỏi trên không phải là không có cơ sở. Trong mọi trận đấu mà Van Persie ghi bàn, Man Utd đều đã chiến thắng và nhờ đó leo tới đỉnh Premier League cũng như giành vé vào vòng knock-out Champions League khi vẫn còn 2 loạt trận nữa.
Fergie lập tức phủ định câu hỏi này. Trả lời phỏng vấn tờ Manchester Evening News, ông cho biết: “Chúng tôi không dựa hoàn toàn vào Van Persie. Việc ghi bàn là của chung tất cả các cầu thủ chứ không phụ thuộc vào cá nhân nào hết”.
“Năm ngoái chúng tôi mất chức vô địch vì hiệu số bàn thắng/thua, do đó năm nay chúng tôi không muốn tái diễn sai lầm đó. Để làm điều này thì cần tất cả các cầu thủ trên sân phải nỗ lực và ghi bàn khi có cơ hội, càng nhiều càng tốt”.
Được hỏi lý do vì sao Van Persie thành công trong giai đoạn đầu như vậy, Sir Alex giải thích: “Cậu ấy có kinh nghiệm. 8 năm ở Arsenal giúp cậu ấy rất nhiều và việc tới Man Utd cũng là đúng lúc”.
Quả thực vậy. Tần suất đốt lưới đối phương của Van Persie cao hơn hẳn so với đồng hương và bậc đàn anh Ruud Van Nistelrooy. Van Gol phải mất 19 trận để đạt tới con số 11 bàn, trong khi Van Persie cần 14 trận. Van Gol khi đó vẫn còn là một cầu thủ trẻ, trong khi Van Persie đã sắp sang tuổi 30.
Trần Long