Sir Alex mở tiệc linh đình mừng 25 năm tại vị

22/10/2011 08:34 Minh Phương
(GDVN) - Cột mốc 25 năm tại vị tại Old Trafford sắp đến gần, giờ là lúc Sir Alex lên kế hoạch cho những ngày ăn mừng linh đình.
Dĩ nhiên, tiệc nào cũng phải có rượu. ‘Rượu’ ở đây chính là những điểm số tối đa mà các học trò đang nỗ lực sưu tập để dâng lên thầy. Ngày 06/11/1986, triều đại ‘Máy sấy tóc’ chính thức bắt đầu, và từ nay đến ngày 06/11 tới, ông cùng các học trò sẽ phải đi tìm ‘rượu’ cho riêng mình bằng những cuộc thử lửa với Man City , Aldershot (Carling Cup), Everton, Otelul và Sunderland.
Ngày Sir Alex (giữa) nhận ghế tại Old Trafford - 06/11/1986

Chỉ có vậy, 1 tuần tiệc tùng tại Old Trafford mới trọn vẹn. Theo kế hoạch, 3 bữa tiệc linh đình sẽ diễn ra chỉ trong vòng 1 tuần với chi phí lên đến hàng chục triệu bảng, nghĩa là bằng cả số tiền Sir Alex bỏ ra mua 1 ngôi sao tầm cỡ. Bữa tiệc đầu tiên là cũng là hoành tráng nhất, với chi phí lên đến 12 triệu bảng sẽ diễn ra tại sân khấu The Point của CLB County Cricket ở liền sát sân Old Trafford. Có khoảng 700 quan khách sẽ tới dự, gồm những gương mặt đã và đang đóng góp cho Quỷ đỏ, bạn bè cùng các nhân vật danh tiếng. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện được lập ra để tưởng nhớ đến Hardie Ferguson, người mẹ yêu mến của Sir Alex đã qua đời.
25 năm sau, ông đã có trong tay một đế chế khổng lồ

Buổi tiệc thứ 2 diễn ra tại Old Trafford, là bữa tiệc gia đình với trên dưới… 500 người tham dự, gồm nhân viên trên khắp các châu lục của Quỷ Đỏ về quây quần. Bữa tiệc cuối cùng dành riêng cho Sir Alex khi ông mời bạn bè cùng người thân về chúc rượu tại tư dinh.

Tiệc nào cũng vậy, cũng đều hướng đến cột mốc 25 năm đầy vinh quang và cũng lắm giông bão của Sir Alex tại Old Trafford, hướng đến 25 năm đưa ông từ một người nhỏ bé thành anh hùng. Và để những ngày tháng đáng nhớ ấy càng đọng lại, Rooney cùng đồng đội hẳn phải biết tặng món quà nào.

Minh Phương