Sir Alex: "Wenger buộc phải bán bởi Van Persie chỉ muốn đến M.U"

18/08/2012 05:48 Mỹ Trinh
(GDVN) - Sir Alex đã tiết lộ rằng lý do Van Persie chỉ muốn thi đấu cho Quỷ đỏ khiến cuộc đàm phán với Arsenal diễn ra suôn sẻ hơn.
Phát biểu trong buổi lễ ra mắt của Van Persie ở Old Trafford, Sir Alex cho biết: “Thật không dễ dàng gì. Cũng dễ hiểu thôi, Arsene Wenger đã không muốn bán cho Manchester United bất cứ cầu thủ nào của Arsenal, chính ông ấy cũng đã thừa nhận như vậy. Cậu ấy muốn đến với chúng tôi và đó mới là điều quan trọng. Cậu ấy đã từ chối rất nhiều lời mời từ các đội bóng lớn khác để gia nhập Manchester United bởi cậu ấy muốn được thử thách ở một trong những CLB vĩ đại nhất thế giới. Điều này thật tuyệt.”
“Nếu cậu ấy không thẳng thắn nói với Arsenal là cậu ấy muốn đến Manchester United thì có lẽ cuộc đàm phán đã thất bại từ lâu. Vì vậy, trở ngại duy nhất là việc đàm phán mức phí chuyển nhượng nhưng một khi cậu ấy đã đưa ra quyết định của mình thì không ai có thể ngăn cản cậu ấy đến Old Trafford được.”
“Bạn cứ nghĩ đơn giản đây là cơ hội không thể bỏ qua để đưa cậu ấy về với Man United. Tôi đã từng nghĩ chúng tôi khó có thể có được Van Persie khi chúng tôi từng muốn có sự phục vụ của cậu ấy hồi năm ngoái và khi cậu ấy từ chối gia hạn hợp đồng với Arsenal tháng trước, chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ.”
“Tôi đã nói với David Gill và ông ấy đã bàn bạc lại với nhà Glazer và ngay lập tức được chấp nhận. Nhưng đó là chuyện của tháng trước bởi đây là một vụ thương lượng dài hơi và hết sức khó khăn nhưng ơn Chúa, cuối cùng chúng tôi đã có cậu ấy.”

“Rõ ràng tôi mang Robin về là để làm đối tác trên hàng công với Wayne Rooney. Nhưng sắp xếp như thế nào đây ? Robin có thể chơi ở một vài vị trí như anh ấy đã từng được chơi khi còn ở Arsenal nhưng rõ ràng thành tích của cậu ấy ở mùa giải trước đã chứng minh sẽ là thích hợp nhất nếu cậu ấy được chơi ở vị trí cao nhất trên hàng tiền đạo. 37 bàn thắng trong đó 30 bàn ở giải ngoại hạng Anh đã cho chúng ta thấy điều đó.”

“Tôi đang có trong tay Wayne Rooney, Van Persie, Chicharito, Danny Welbeck, tất cả đều là những tiền đạo chất lượng. Tôi còn có Shinji Kagawa có thể chơi ngay phía sau họ và cậu ấy cũng là một cầu thủ trẻ xuất sắc. Điều này khiến tôi rất khó xử và tôi còn có cả Macheda, mới hơn 20 tuổi và cậu ấy cũng rất có tiềm năng phát triển hơn nữa.”

Van Persie trong buổi lễ ra mắt các Manucians.
Van Persie trong màu áo Quỷ đỏ.
Van Persie ở 'Nhà hát của những giấc mơ'.
Van Persie ở 'Nhà hát của những giấc mơ'.
Mỹ Trinh