Sir Alex xếp Ashley Young đá cánh trái, Nani rộng cửa đến Bayern

02/08/2011 23:12
(GDVN) - Sir Alex Ferguson đã tiết lộ những suy nghĩ ban đầu của ông về cách sử dụng những tân binh vừa chiêu mộ mùa hè vừa qua.

(GDVN) - Sir Alex Ferguson đã tiết lộ những suy nghĩ ban đầu của ông về cách sử dụng những tân binh vừa chiêu mộ mùa hè vừa qua.

Ashley Young, David De Gea và Phil Jones đã ngốn của MU hơn 50 triệu bảng nên sẽ không có chuyện những cá nhân này sẽ ngồi dự bị mùa giải này. Sir Alex tiết lộ trên tờ Inside United cách ông sẽ sử dụng cả 3 người đó.

“Ashley có thể chơi nhiều vị trí khác nhau. Biên phải, biên trái, thậm chí là sau tiền đạo, do đó những lựa chọn trên đều có thể được cân nhắc. Nhưng ban đầu tôi sẽ để cậu ấy đá cánh trái”.

alt
"Ashley Young sẽ đá ở cánh trái".

Với trung vệ Phil Jones, Sir Alex bình luận: “Chúng tôi ban đầu nhận thấy khả năng của Jones khi đá cho đội trẻ Blackburn nhiều năm trước. Khi đó Blackburn đã đánh bại đội trẻ MU 3-0 và ngay lập tức Jones gây ấn tượng với các tuyển trạch viên”.

“Nhiều người nghĩ cậu ấy sẽ không được đá chính, nhưng Jones có tài năng đã được kiểm chứng cũng như tư chất của một cầu thủ lớn. Tôi có thể để cậu ấy đá tiền vệ phòng ngự, hay thậm chí lập tức chiếm một suất ở cặp trung vệ”.

Riêng với David De Gea, Fergie tỏ ra dè chừng khi nói về cựu thủ môn Atletico. “Tôi nghĩ cậu ấy có tương lai, hơn nữa việc đưa David về Old Trafford không dễ dàng gì. Atletico đã đánh giá cao cậu ấy từ khi chúng tôi mới tiếp cận”.

Sir Alex bỏ 50 triệu ra không phải để làm đầy băng ghế dự bị
Sir Alex bỏ 50 triệu ra không phải để làm đầy băng ghế dự bị.

“Tuy nhiên vị trí của Edwin Van der Sar là rất quan trọng và cần có một người thay thế xứng đáng đã chứng tỏ được khả năng của mình cũng như sự sẵn sàng cho vai trò mới. Anders (Lindegaard) cũng là một thủ môn giỏi, do đó David sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng cho vị trí số 1”.

Tương lai của Nani mập mờ


Sự xuất hiện của Ashley Young trên thực tế đã bắt đầu tạo ra những nghi vấn về tương lai của Nani tại Old Trafford, cho dù anh vẫn là một ngôi sao có đóng góp quan trọng cho MU mùa trước.

Đặc biệt hơn cả là khi Sir Alex đã để anh ngồi dự bị trong trận chung kết Champions League mùa trước với Barca. Dù đã được tung vào sân thay người nhưng Nani không thể làm được gì khi kết cục trận đấu đã an bài. Ký ức đau đớn đó có thể sẽ là động cơ khiến tuyển thủ xứ Bồ rời Manchester bất cứ lúc nào. Động thái gia hạn hợp đồng với Valencia mới đây của MU càng tạo thêm cơ sở cho những lời đồn.

Bayern Munich muốn trả 26 triệu cho Nani
Bayern Munich muốn trả 26 triệu cho Nani.

Hiện đã có tin Bayern Munich sẵn sàng chi trả một số tiền rất lớn để đưa Nani về sân Allianz Arena. Hùm xám xứ Bavaria dự tính chi khoảng 26 triệu bảng Anh cho MU nhằm tăng cường lực lượng phục vụ mục tiêu tái chinh phục Bundesliga sau một mùa giải bị Dortmund thống trị.

Trước đó đã có tin Juve và Inter cùng quan tâm tới Nani. Juve tính trả tiền mặt để chiêu mộ anh, trong khi Inter thì định ghép vào thương vụ của Wesley Sneijder. Nay sự để ý của Bayern càng dễ khiến Nani suy tính về tương lai của mình hơn.

Đỗ Âu

{iarelatednews articleid='5530,5441,4963,4885,4382,4258'}