Suarez lăng mạ Evra: “Tao không nói chuyện với bọn mọi đen”

01/01/2012 11:50 Kinh Vân (BĐS)
Khi Evra hỏi Suarez tại sao lại đá anh, tiền đạo người Uruguay đã trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha: “Bởi vì mày là đồ mọi đen”.
Tiền đạo Liverpool đã có hành vi phân biệt chủng tộc với hậu vệ Evra của Man Utd. Điều này đang khiến Suarez bị FA tuyên án phạt cấm thi đấu 8 trận và nộp 40,000 bảng . Những điều đã diễn ra có xứng đáng khiến Suarez nhận án phạt rất nặng trên?

Tối qua, FA đã tiết lộ chi tiết vụ Suarez phân biệt chủng tộc với Evra.

Suarez đã gọi Evra là “đồ mọi đen” 7 lần khi Man Utd hành quân tới sân Anfield hồi tháng 10.
"Tao không nói chuyện với mọi đen".

Trong trận đấu đó, khi Evra hỏi Suarez tại sao lại đá anh, tiền đạo người Uruguay đã trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha: “Porque tu eres negro”. Câu này dịch ra nghĩa là: “Bởi vì mày là đồ mọi đen”.

Evra nói anh sẽ đấm Suarez nếu cầu thủ Liverpool tiếp tục lặp lại những câu nói trên. Tuy nhiên, Suarez nói: “No hablo con los negros”. Dịch ra nghĩa là: “Tao không nói chuyện với bọn mọi đen”.

Các chuyên gia ngôn ngữ thuộc FA đã xem xét kỹ lưỡng những câu nói của Suarez để đưa ra phán quyết cuối cùng rằng chân sút này có tội lạm dụng ngôn ngữ để phân biệt chủng tộc với Evra.

Sau khi bị kết án, Suarez đã buộc phải tuyên thệ sẽ không sử dụng từ “negros” trên khắp các sân cỏ nước Anh trong thời gian tới.

Hiện phía Liverpool và Suarez đã nộp đơn kháng cáo lên FA. Lữ đoàn đỏ cho rằng lời khai của hậu vệ Evra bên phía Man Utd là không đáng tin cậy và FA đã vô lý khi phạt Suarez mà thiếu bằng chứng.

Tuy nhiên, FA cho rằng chính lời khai của Suarez mới không đáng tin cậy:

“Ông Evra là một nhân chứng đáng tin cậy. Ông đã đưa ra lời khai của mình một cách bình tĩnh, rõ ràng. Bằng chứng của ông Suarez về các chi tiết quan trọng là không đáng tin cậy, nhất là không phù hợp với bằng chứng là cuộn băng ghi hình”, một văn bản của FA cho biết.

Trong trường hợp kháng cáo thất bại, Suarez có thể sẽ bị phạt nặng hơn.
Kinh Vân (BĐS)