Terry bị tuyên phân biệt chủng tộc, treo giò 4 trận

28/09/2012 00:30 Trần Long
(GDVN) - Thủ quân của Chelsea thoát được án phạt từ tòa án, nhưng không thoát khỏi được án phạt của FA.
Tòa phúc thẩm Westminster tuyên John Terry vô tội trong vụ kiện diễn ra vào tháng 7 vì lý do không đủ bằng chứng, tuy nhiên FA lại không nghĩ vậy. Hội đồng kỷ luật của tổ chức này tuyên bố trung vệ 31 tuổi sẽ bị treo giò 4 trận và đóng 220.000 tiền phạt.
Cơ sở của án phạt là bởi Hội đồng kỷ luật FA luôn hành động dựa trên sự cân nhắc khả năng xảy ra của một sự việc. Dù chứng cớ chứng minh Terry đã lăng mạ Ferdinand chưa được tìm thấy, nhưng dựa vào việc phân tích khẩu hình cũng như báo cáo của các trọng tài là đủ đối với những người xử lý.
Terry sẽ có 14 ngày để viết đơn kháng án lên FA, khi đó án phạt sẽ được hoãn thi hành để tái điều tra. Điều đó cũng có nghĩa là dù bị cấm 4 trận, nếu Terry xin kháng án trong tuần này thì anh sẽ được ra sân trong trận Chelsea gặp Arsenal và thi đấu thêm 2 tuần nữa (và gần như 100% khả năng anh sẽ làm điều đó).
Công ty đại diện cho Terry đã bày tỏ sự thất vọng về án phạt mà FA mới đưa ra vì đây là một sự trái ngược hoàn toàn so với những gì mà tòa phúc thẩm Westminster kết luận. Đây có thể là lý do giải thích vì sao John Terry quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế cùng đội tuyển Anh.
Trần Long