Theo Walcott lập hat-trick: Tiếc tiền làm gì nữa, Arsene Wenger?

30/12/2012 07:00 Thanh Tùng
(GDVN) - Theo Walcott là ngôi sao của trận thắng 7-3 của Arsenal trước Newcastle, một minh chứng rằng anh xứng đáng hưởng mức lương 110.000 bảng/tuần.
3 bàn thắng, 2 kiến tạo, Theo Walcott được chấm 10 điểm bởi hãng thống kê thể thao OptaSports bởi trực tiếp góp mặt trong 5 bàn thắng của Arsenal trong trận thắng Newcastle 7-3, bao gồm bàn mở tỷ số. Có thể khẳng định đây là một trong những trận đấu hay nhất, nếu không muốn nói là hay nhất trong sự nghiệp của Walcott.

Walcott lập một hat-trick và 2 kiến tạo để đưa Arsenal tới chiến thắng 7-3 trước Newcastle

Đã chơi 3 trận trong vai trò tiền đạo cao nhất trong sơ đồ, Walcott đã ghi 4 bàn và 2 kiến tạo, tức 1 bàn thắng được ghi trong trận thắng Reading 5-2 ngày 18/12. Wigan là đội đã không cho Walcott ghi được bàn thắng trong 90 phút, nhưng Wigan cũng gặp vô số khó khăn khi phải kiềm tỏa Walcott, người đã mang lại quả penalty thành bàn của Mikel Arteta.

Như vậy có thể khẳng định rằng sau 3 trận đấu, Walcott trong vai trò tiền đạo cắm đã và đang là một thử nghiệm thành công của Arsenal, giúp họ có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp ở Premier League và giờ chỉ còn cách Chelsea ở vị trí thứ 4 có 2 điểm.

Chưa hết, Walcott đang là người có tỷ lệ chuyển hóa các cú dứt điểm thành bàn cao nhất Premier League, với 31.3% cú sút trở thành bàn thắng. Có thể nói đó là một con số đáng sợ, đủ để cho thấy Walcott nguy hiểm như thế nào.

3 trận đã qua đá tiền đạo, Walcott trận nào cũng góp mặt trong ít nhất 1 tình huống ghi bàn.

Có một điều đáng chú ý để nói về trận thắng 7-3 của Arsenal: Nó diễn ra đúng vào lúc thị trường chuyển nhượng mùa đông sắp bắt đầu, thời điểm mà Walcott chỉ còn hợp đồng 6 tháng với Arsenal và được quyền ký hợp đồng chuyển nhượng tự do với bất kỳ CLB nào. Màn trình diễn 10 điểm ấy chắc chắn sẽ khiến Walcott trở thành món hàng nóng của thị trường, cũng như mục tiêu giữ chân hàng đầu của HLV Arsene Wenger.

Tại sao Arsene Wenger lúc này vẫn chưa đề nghị Walcott gia hạn? Đó là bởi Walcott muốn mức lương 110.000 bảng/tuần, điều sẽ phá vỡ quỹ lương của CLB.

Quỹ lương đó bao gồm cả những khoản tiền được trả cho những chân sút thừa thãi như Marouane Chamakh, Nicklas Bendtner và Park Chu-Young. Tức để trả lương cho Walcott, Arsenal cần thanh lý những bản hợp đồng này càng sớm càng tốt, khi đó việc trả lương cho Walcott chẳng khó khăn gì.

Vậy thì còn chờ gì nữa, Arsene Wenger? Hãy đẩy ngay 3 người thừa kia khỏi Emirates, và Theo Walcott sẽ ở lại với ông. Trận thắng 7-3 điên rồ vừa rồi đã chứng minh đó là điều nên làm.

Thanh Tùng