Thierry Henry và Tony Adams 'hóa tượng' tại Emirates

08/12/2011 07:24 Đỗ Âu
(GDVN) - Lễ kỷ niệm 125 năm sinh nhật Arsenal sẽ là ngày ra mắt 3 bức tượng của Herbert Chapman, Tony Adams và Thierry Henry.
Đây được xem là những sự lựa chọn có chủ đích của BLĐ Arsenal để tôn vinh 3 (và chỉ 3) huyền thoại của CLB với những thành tựu khác nhau trong sự nghiệp.

Herbert Chapman (1878 - 1934) có một sự nghiệp cầu thủ không mấy đặc sắc, nhưng ông đã trở thành một trong những HLV lừng danh nhất của lịch sử bóng đá Anh. Dưới triều đại của Chapman (1925 - 1934), một Arsenal không danh hiệu đã đoạt một FA Cup và 3 danh hiệu vô địch Quốc gia. Không những vậy, Chapman còn là ông tổ của một loạt những phát minh vĩ đại, từ các chiến thuật bóng đá hiện đại cho tới sự ra đời của các giải đấu châu Âu, sự sử dụng đèn pha trên SVĐ và cả những chiếc áo đấu có đánh số.
3 huyền thoại sẽ được Arsenal dựng tượng (từ trái sang): Herbert Chapman, Tony Adams và Thierry Henry

Người thứ hai, Tony Adams, là hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử The Gunners, chơi 504 trận tại sân Highbury và đeo băng đội trưởng trong 3 thập niên liên tiếp. Với Adams trong đội hình, Arsenal đã dành 4 chức vô địch Anh, 3 FA Cup.

Và người thứ ba, Thierry Henry, là chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử của các Pháo thủ. Henry đã 226 lần lập công trên mọi mặt trận cho Arsenal và đưa đội bóng Bắc London tới 7 danh hiệu quốc nội lớn trong giai đoạn 2001 - 2004. Henry là nhân tố quan trọng trong mùa giải bất bại 2003 - 2004 của Arsenal.

3 bức tượng của ba nhân vật lịch sử này sẽ được công bố trước công chúng và người hâm mộ vào thứ Sáu tới đây, ngày kỷ niệm thành lập Arsenal.
Đỗ Âu