Thổ Nhĩ Kỳ dọa 'xử' Chelsea nếu đi đêm với Guus Hiddink

09/06/2011 09:48
(GDVN) - LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ kiện Chelsea lên FIFA nếu đội bóng Anh tiếp xúc trái phép với HLV Guus Hiddink.

(GDVN) - LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ kiện Chelsea lên FIFA nếu đội bóng Anh có bất kỳ cuộc tiếp xúc trái phép nào với HLV Guus Hiddink, người vẫn còn hơn một năm hợp đồng với bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Chelsea lại bùng lên hi vọng có Guus Hiddink

Từ chối PSV, Hiddink tiến gần hơn đến Chelsea

Tỷ phú Roman Abramovich hiện đang ra sức chèo kéo Guus Hiddink về Stamford Bridge. Thành công của HLV người Hà Lan trong 4 tháng dẫn dắt Chelsea năm 2009, cộng với mối quan hệ thân thiết với Abramovich khiến chiến lược gia 64 tuổi trở thành ứng cử viên nặng ký nhất thay thế Carlo Ancelotti vừa mất việc. Tuy nhiên, LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ lại không dễ dàng để Hiddink ra đi, nhất là khi thành công mà cựu HLV PSV, Real Madrid mang lại chưa tương xứng với số lương khổng lồ đã nhận.

Chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ Mahmut Ozgener (phải) không dễ để Guus Hiddink đến Chelsea.
Chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ Mahmut Ozgener (phải) không dễ để Guus Hiddink đến Chelsea.

Trong một phát biểu gần đây trên tờ Hurriyet, Chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ (TFF) Mahmut Ozgener quả quyết:  “Chelsea đã có tiền lệ ký hợp đồng với những cầu thủ còn hợp đồng với đội bóng khác. Giống như những gì đã diễn ra, chúng tôi sẽ thu thập tài liệu và chuyển lên FIFA”.

Trong hợp đồng của Hiddink với LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ có điều khoản quy định về số tiền phải đền bù nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, con số này vào khoảng 3,5 triệu bảng. Tuần trước, một sếp bự của TFF thừa nhận TFF đã chấp nhận mất Hiddink và The Blues sẽ phải chi tiền để ‘chuộc’ người. Tuy nhiên, quan điểm của Ozgener lại hoàn toàn đối nghịch. Vị chủ tịch sắp hết nhiệm kỳ với TFF rất bực tức trước những thông tin về Hiddink. Ông nói: “Anh không thể đến và rồi đi khi nào anh thích (ám chỉ Hiddink)”.

Ozgener tức tối vì Hiddink nói với cầu thủ những điều khác với khi nói với mình.
Ozgener tức tối vì Hiddink nói với cầu thủ những điều khác với khi nói với mình.

“Sau trận đấu với đội tuyển Bỉ (thứ 6 tuần trước), tôi đến phòng thay đồ và hỏi xem Hiddink muốn thế nào. Ông ấy trả lời, “tôi sẽ tới xem trận đấu của đội B Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó sẽ tới một trận đấu từ thiện ở Hàn Quốc”. Nhưng sau đó tôi biết được ông ấy lại nói với các cầu thủ kiểu khác. Ông ấy nên nói với tôi đúng những điều đã nói với cầu thủ của mình”, Ozgener kể tội Hiddink.

Trong khi ấy, báo chí Anh vẫn khẳng định Hiddink muốn trở lại London dẫn dắt Chelsea. Ngược lại, The Blues cũng sẵn sàng bồi thường để giải phóng  Hiddink khỏi hợp đồng đã ký với LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, vào cuối tuần này Chelsea sẽ chiêu mộ tiền đạo Romelu Lukaku từ Anderlecht với giá chừng 20 triệu bảng, bản hợp đồng lớn đầu tiên cho mùa giải 2011-12.

Anh Thy