Tiết lộ sốc: Có âm mưu ngăn Man City vô địch Premier League

11/02/2012 06:56 Đỗ Âu
“Cứ như thể mỗi hành động của Man City đều sẽ bị thổi phồng và chúng tôi bị phạt. Tôi không muốn nói rằng mọi người đều đang chống lại Man City, nhưng đó là thực tế khi so sánh với các đội bóng khác”.
Patrick Vieira cho rằng có một âm mưu nhằm ngăn cản Man City vô địch giải Ngoại hạng, mà những quyết định của trọng tài là minh chứng rõ ràng nhất.

Giám đốc phát triển bóng đá của Man City, người trong sự nghiệp đã nhận rất nhiều thẻ đỏ vì phong cách chơi rắn của mình, cho rằng trọng tài đang cố tình cản trở Man City tới chiến thắng, mà ví dụ rõ nhất là những án treo giò của Vincent Kompany và Mario Balotelli.

Kompany bị truất quyền thi đấu trong trận Man City - MU vừa qua vì cú chuồi bóng với Nani, mà theo băng quay chậm, dù Kompany đã dùng cả hai chân để xoạc bóng nhưng anh không hề khiến Nani trực tiếp ngã. Balotelli cũng bị đuổi trong trận gặp Tottenham vì đạp vào người Scott Parker. Cả hai đều bị cấm thi đấu 4 trận.
Theo Vieira, Kompany thậm chí còn chưa vào chân của Nani trong pha xoạc bóng

Tuy nhiên đối với Vieira, đó là những quyết định tiền hậu bất nhất của các trọng tài. “Tại sao Kompany bị thẻ đỏ dù chưa động tới chân Nani, trong khi Lampard làm điều tương tự với Adam Hammill (Wolves) thì chỉ bị có thẻ vàng? Balotelli đạp Parker thì đã vậy, thế Peter Crouch chọc mắt Jonas Olsson (West Brom) thì có ai hỏi tới không?”.

“Cứ như thể mỗi hành động của Man City đều sẽ bị thổi phồng và chúng tôi bị phạt. Tôi không muốn nói rằng mọi người đều đang chống lại Man City, nhưng đó là thực tế khi so sánh với các đội bóng khác”.

“Man City đang cố gắng nhất có thể để vô địch, kể cả chấp nhận những án phạt của trọng tài. Nhưng khi chúng tôi nhìn thấy những sự việc như vậy cứ tái diễn, không ai có thể bình thản được”.
Peter Crouch chọc mắt Jonas Olssen mà không hề bị FA sờ tới kể cả khi đã xem băng hình

“Tôi cho rằng ngày nay các trọng tài đang ngày một bị gây khó dễ đủ điều khiến họ không thể trở thành những trọng tài giỏi. Một trọng tài giỏi là người có cá tính và kiên quyết, có thể ra quyết định đúng trong mỗi thời điểm mà không e sợ hậu quả của nó. Tôi không thấy điều đó trong mỗi trọng tài ngày nay, họ có những nhầm lẫn khiến trận đấu bị phá hỏng và ảnh hưởng tới kết quả của các CLB”.
Đỗ Âu