Tin chính thức: Wes Brown, O'Shea đã cập bến Sunderland

07/07/2011 23:24
(GDVN) - Cùng với Wes Brown, John O'Shea đã không còn là thành viên của Man United nữa.

(GDVN) - Vậy là, cùng với Wes Brown, John O'Shea đã không còn là thành viên của 'Bầy quỷ' thành Manchester nữa. Giờ đây, họ lại trở thành những chú 'mèo đen' của sân The Light.

Website chính thức của Manchester United xác nhận O'Shea vừa hoàn tất buổi kiểm tra y tế và ký kết hợp đồng 4 năm với đội bóng mới. Mức phí ở thương vụ này chưa được tiết lộ. Qua đây, Sir Alex không quên gửi lời cảm ơn đến cậu học trò cưng, dù không thật nhiều tài năng nhưng thừa sự nhiệt tình và lòng trung thành đồng thời chúc anh thành công ở miền đất mới.

Cần cù, thầm lặng và nhẫn nại là những g O'Shea khiến nhiều người khâm phục
Cần cù, thầm lặng và nhẫn nại là những g O'Shea khiến nhiều người khâm phục.

Có thể sự ra đi của Wes Brown không gây bất ngờ khi nhiều năm qua, hậu vệ 32 tuổi chỉ như người thừa tại Old Trafford nhưng trường hợp của O'Shea vẫn để lại chút gì đó luyến tiếc. Phải thừa nhận anh chỉ chơi tàm tạm, đôi khi cũng mắc lỗi này sai lầm kia nhưng xét trên khía cạnh tròn vai lẫn tính đa năng, khó có ai bì được hậu vệ 30 tuổi này. Từng chơi trung vệ, hậu vệ biên, tiền vệ trung tâm rồi cả tiền đạo ở thời Man United còn sử dụng David Bellion, Diego Forlan, có thể nói không ai có nhiều trải nghiệm trên nhiều vị trí như O'Shea.

Khi được ổn định ở hàng hậu vệ, cầu thủ người Ireland đôi lúc vẫn mang đến cảm giác an tâm cho ông thầy Alex Ferguson, khi mà Rafael chưa đủ kinh nghiệm còn Gary Neville thì quá già. Ở nhiều thời điểm, sự đa dạng đến từ O'Shea cũng giúp ông thầy xoay sở đội hình một cách trơn tru.

Trước đó Brown đã đầu quân cho Sunderland.
Trước đó Brown đã đầu quân cho Sunderland.

Nhưng rồi, cuộc vui nào cũng phải đến ngày tàn. Với chàng hậu vệ này, ở tuổi 30, anh đành khép lại những năm tháng đầy kỷ niệm tại Old Trafford để tìm về miền đất mới, nơi mà O'Shea sẽ trở thành một chú 'mèo đen'. Đã quá no nê với những danh hiệu, xem ra đây là lúc O'Shea tìm kiếm chút niềm vui trên chặng cuối con đường sự nghiệp. Niềm vui ấy chính là cơ hội được xuất hiện nhiều hơn, được coi trọng hơn, điều mà anh rất khó nhận được ở Old Trafford, khi Phil Jones đã xuất hiện và anh em nhà Rafael đang khẳng định mình.

Minh Trường