UEFA ra đòn nặng, Rooney nghỉ hết vòng bảng EURO 2012

14/10/2011 08:02 C.K
(GDVN) - Điều FA lo ngại cuối cùng rồi cũng đến, mọi nỗ lực thanh minh hay thậm chí là cầu cứu đều vô ích khi UEFA tuyên án treo giò Wayne Rooney 3 trận.

Chiếc thẻ đỏ vô duyên và hết sức phi thể thao ở trận hòa Montenegro 2-2 ở trận đấu cuối cùng ở vòng loại Euro 2012 không phải tất cả những gì Rooney phải nhận. Bởi theo UEFA, hành vi này là cực kỳ nghiêm trọng và đáng lên án. Vậy nên, họ muốn một hình phạt thật nặng mang tính răn đe. Trước là cho Rooney chừa tội chơi bẩn, sau là dẹp yên tư tưởng đá rắn hoặc dùng tiểu xảo ở ngày hội trên đất Ukraine và Ba Lan.

Rooney chắc hẳn rất hối hận về pha bóng ngu ngốc của mình

Và theo UEFA, hình phạt cấm 3 trận dành cho Rooney là hợp lý. Trước đó, chính Wolfgang Stark, trọng tài đã đuổi Rooney ra khỏi sân thậm chí đã lên tiếng bảo vệ tiền đạo của Man Utd với lý do anh đã hối hận và ngoan ngoãn lĩnh thẻ. Còn theo FA, họ tin khi UEFA xử nhẹ Arshavin (chỉ bị cấm 2 trận tại Euro 2008 vì lỗi chơi xấu tương tự) thì Rooney cũng được ưu tiên. Song, xem ra giữa Rooney và Arshavin xem ra khác nhau xa lắm. Một hình mẫu là đồ tể còn người kia thực sự chỉ như chàng nghệ sĩ hiền lành.

UEFA sẽ cho Rooney cũng như FA kháng án. Nhưng trước hết thì hình phạt này vẫn đe dọa đến khả năng vượt qua vòng bảng của ĐT Anh chứ chưa nói gì đến việc vào sâu. Bởi, bị cấm 3 trận coi như Rooney sẽ không thể góp mặt ở giai đoạn đấu bảng. Không chừng anh còn không có cơ hội dự Euro 2012 cũng nên.

C.K