Uống thuốc giảm béo của vợ, sao Man City bị cắt 6 tuần lương

09/11/2011 08:20 Minh Phương
(GDVN) - Đúng như dự đoán, BLĐ Man City đã thẳng tay trừng phạt quân mình, đặc biệt với một cầu thủ đã thuộc loại hàng thải như Kolo Toure.

Không như Adebayor bày tỏ thái độ bê trễ trong tập luyện và chống đối ra mặt HLV Mancini hay Carlos Tevez công khai cạn tình cạn nghĩa khi đòi ra đi và đỉnh điểm là vụ việc xảy ra trong trận thua Bayern Munich 0-2, ở trường hợp của Kolo Toure, vấn đề chỉ đơn giản là trung vệ 30 tuổi này vô tình phản ứng với doping do dùng thuốc giảm béo của vợ. Vấn đề đã được các chuyên gia làm sáng tỏ và ngay cả Tiểu ban kỷ luật của FA cũng đã trừng phạt xong xuôi Toure. Nhưng, Man City vẫn muốn thị uy cầu thủ của mình bằng hình phạt mới có giá trị bằng 6 tuần lương.

Không mắc lỗi nặng như Tevez nhưng Toure vẫn phải chia tay với 6 tuần lương của mình

Theo phát ngôn viên của Man xanh, Kolo đã chấp nhận hình phạt. Tuy vậy, chẳng nói cũng biết trung vệ người Bờ Biển Ngà ấm ức đến nhường nào. Anh từng nói rằng nếu còn bị Man City phạt nữa thì sẽ tìm đường ra đi. Nhiều người tự hỏi án phạt nguội này có phải động thái vớt vát chút chi phí tiền lương mất không cho Toure trong suốt 8 tháng cầu thủ này ‘ăn không ngồi rồi’ tại Etihad hay không? Nhưng xem ra, tình hình chẳng mấy tốt đẹp gì. Nên nhớ rằng hậu trường Man City vẫn còn âm ỉ sóng sau vụ Tevez. Nay đến lượt Toure trong bối cảnh phong độ trên sân cỏ rất tốt, xem ra Man xanh đang tự cản bước mình, dẫu biết từ lâu anh trai của Yaya Toure đã mất vị trí trong đội hình Man City.

Minh Phương