Van Persie: Từ lâu tôi đã ao ước được đá cặp cùng Rooney

18/08/2012 00:20 Mỹ Trinh
(GDVN) - Van Persie đã có những chia sẻ đầu tiên với người hâm mộ trong buổi họp báo ra mắt Man United ở Old Trafford.
Tiền đạo 29 tuổi người Hà Lan cho biết anh rất tự hào khi được thi đấu cho Quỷ đỏ: “Tôi rất tự hào khi được có mặt ở đây và hy vọng tôi sẽ đoạt được những danh hiệu lớn cùng Man United."
“Arsenal là một đội bóng lớn nhưng tôi quyết định ra đi vì muốn đương đầu với những thử thách mới trong sự nghiệp. Sáng nay, tôi đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng. Tôi đã làm quen với mọi người ở đây. Thực sự đây là một CLB mà tất cả mọi người đều rất thân thiện. Do đó tôi không cảm thấy không có quá nhiều sự khác biệt, ngôn ngữ cũng vậy.”
“Man United là một CLB vĩ đại. Bạn hãy nhìn vào tất cả các cầu thủ ở đây, sân vận động và cả HLV nữa. Đó chính là những yếu tố đã thuyết phục tôi gia nhập CLB này. Khi phải đưa ra một quyết định khó khăn, tôi luôn nghe theo con tim mình. Và nó đã mách bảo tôi phải đến Man United.”

Nói về phản ứng của các CĐV Arsenal khi anh rời CLB để đầu quân cho kình địch Man United, Van Persie cho biết: “Để tôi làm rõ chuyện này. Tôi muốn tất cả phải được rõ ràng. Về phía tôi và Arsenal, không có điều gì ác cảm với nhau cả. Đó đơn giản là một điều quan trọng với tôi, chúng tôi có quan điểm khác nhau. Cuộc sống là như vậy. Sẽ có nhiều người không đồng ý, nhưng tôi đã ở đây và chuẩn bị đương đầu với thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của tôi.”

Van Persie cho biết anh rất nóng lòng được đá cặp cùng Rooney trên hàng công của Quỷ đỏ: “Đương nhiên là tôi rất muốn được làm đồng đội của Rooney rồi. Anh ấy là một cầu thủ đẳng cấp thế giới và rất toàn diện. Ngoài khả năng săn bàn bẩm sinh, Rooney còn rất biết cách tạo cơ hội cho các đồng đội. Hơn nữa, anh ấy luôn ra sân với sự quyết tâm cao nhất.”
“Scholes và Giggs cũng vậy, họ là những cầu thủ đẳng cấp thế giới, điều này được chứng tỏ trong 20 năm họ thi đấu cho Man United. Tầm ảnh hưởng của họ là cực lớn, chắc chắn là như vậy. Điều cuối cùng tôi muốn nói là chúng tôi sẽ cùng sát cánh bên nhau để hướng đến những thành công. Bất cứ cầu thủ nào của CLB đều đóng một vai trò quan trọng.”
Van Persie ra mắt ở Old Trafford.
Van Persie trong buổi tập đầu tiên với Rooney.
Van Persie trong buổi tập đầu tiên với Rooney.
Mỹ Trinh