Ngày mở đầu SEA Games: Việt Nam thắng, BTC thất bại

04/11/2011 07:25 C.K
(GDVN) - Trận mở màn môn bóng đá nam tại SEA Games 26 đã diễn ra suôn sẻ, nhưng chắc chỉ NHM Việt Nam hay chí ít là thầy trò HLV Falko Goetz cảm thấy như vậy…
Còn xét về BTC của chủ nhà, họ đã hoàn toàn thất bại. Trên sân, số CĐV xuất hiện chỉ đếm được khoảng vài trăm, lọt thỏm giữa hơn 88.000 ghế mênh mông trên khán đài sân. Ở dưới, lực lượng cảnh sát lên đến hơn 1.000 người, số phóng viên tác nghiệp cùng tình nguyện viên cũng xấp xỉ… 400 người. Theo tính toán sơ bộ, cả thảy chỉ có khoảng 2.000 mái đầu giữa một Bung Karno hùng vĩ, hoành tráng, dù cho giá vé bình quân thuộc vào loại rất dễ chịu - 25.000 Rupiah, bằng khoảng 2,8 USD (56.000 VNĐ).
Nhìn từ 1 góc sân, có thể thấy các phóng viên và nhân viên còn đông hơn khán giả


Chính BTC cũng phải thừa nhận sự thất bại trong ngày đầu tiên của SEA Games 26. Nhưng với họ, lý do lại rất khác. Rachmat Gobel, giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games cho hay: “Do trận đấu đầu tiên của môn bóng đá diễn ra rất sát ngày nên chúng tôi không thể chuẩn bị kịp vé để bán ra. Thật may là đây không phải trận đấu Indonesia tham dự. Nếu như vậy, đó sẽ là một thiệt thòi lớn với NHM và cả chúng tôi.”

Lời thừa nhận sai sót nhưng lại rất khôn khéo của ông Rachmat Gobel ít nhiều vẫn phơi bày sự thiếu chủ động và đôi khi là thờ ơ của Indonesia cho SEA Games năm nay. Nhưng không sao, điều chúng ta quan tâm nhất vẫn là nơi ăn chốn ở và thành tích của đoàn VĐV nước nhà.

C.K