Tân sinh viên Trường Đại học Điện lực hào hứng với tuần sinh hoạt công dân

14/09/2023 15:45
Vương Nghị
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Từ ngày 11/9/2023 đến ngày 16/9/2023, tân sinh viên khóa D18 bắt đầu “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” đầu khóa trước khi bước vào năm học mới.

“Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” nhằm giúp các tân sinh viên D18 hòa nhập và làm quen với môi trường đại học, cũng như nhận thức được những giá trị truyền thống tốt đẹp, tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu, giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục của Trường Đại học Điện lực.

Cụ thể, từ ngày 11/9/2023 đến ngày 16/9/2023, tân sinh viên khóa D18 bắt đầu “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” đầu khóa trước khi bước vào năm học mới, hình thức học trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa là một trong những hoạt động đầu tiên chào đón tân sinh viên của Trường Đại học Điện lực.

Thông qua hoạt động giúp cho sinh viên nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trang bị đầy đủ, kịp thời những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập trong Nhà trường.

Đồng thời, giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân – sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, quy chế về đào tạo, về công tác sinh viên của Nhà trường, định hướng cho người học các nhiệm vụ học tập, rèn luyện nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra của Trường và nhu cầu xã hội.

Tân sinh viên D18 chăm chú nghe giảng qua phần mềm Zoom.

Tân sinh viên D18 chăm chú nghe giảng qua phần mềm Zoom.

“Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” đầu khóa dành cho tân sinh viên D18 được triển khai với các nội dung như: Các quy định, quy chế đào tạo và các hướng dẫn thực hiện; Hướng dẫn khai thác và sử dụng hệ thống đăng ký môn học trực tuyến tại https://sinhvien.epu.edu.vn/, khai thác và sử dụng hệ thống phần mềm và trang web liên quan tới đào tạo; Hướng dẫn sử dụng phần quản lý phần mềm tổ chức thi kết thúc học phần; Hướng dẫn thu học phí, học bổng khuyến khích học tập, thanh toán online qua thẻ đa năng đối với sinh viên;

Bên cạnh đó, tuần học giúp tân sinh viên D18 hiểu hơn về công tác hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp; Công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Công tác thanh niên gắn với Chương trình công tác Đoàn, các Câu lạc bộ và Phong trào thanh niên trường học năm học 2023-2024; Hướng dẫn sinh viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động vì cộng đồng , vì xã hội…

Chương trình “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” tạo ra một diễn đàn để Nhà trường lắng nghe, ghi nhận những thông tin, kiến nghị và giải đáp thắc mắc của các bạn tân sinh viên.

Kết thúc khóa học, tân sinh viên phải thực hiện viết bài thu hoạch, khảo sát làm căn cứ, tiêu chí phục vụ công tác đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên trong năm học.

Một số hình ảnh tại chương trình Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên:

Thầy cô tham gia giảng dạy trực tuyến qua zoom.

Thầy cô tham gia giảng dạy trực tuyến qua zoom.

Buổi học đầu tiên của Tuần sinh hoạt công dân mang đến cho tân sinh viên sự hào hứng và sẵn sàng bước vào môi trường học tập mới với nhiều dự định, mục tiêu phía trước. Chúc tân sinh viên D18 sẽ có những giờ học thú vị, tiếp thu những kiến thức và kỹ năng thật bổ ích để làm hành trang cho quãng thời gian học tập và rèn luyện dưới mái nhà EPU.

Sáng 6/9/2023, Trường Đại học Điện lực chào đón hàng nghìn tân sinh viên trúng tuyển đại học chính quy (khóa D18) đến làm thủ tục nhập học.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Đình Ngọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Tiến sĩ Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ Trịnh Văn Toàn – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Phòng Đào tạo; thầy Nguyễn Tiến Thành – Phụ trách Phòng Công tác sinh viên; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng; cùng đông đảo thầy cô trong Trường đã chào đón và gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên.

Tiến sĩ Dương Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực nhấn mạnh, mái nhà chung EPU sẽ là nơi bắt đầu để các em thực hiện hành trình tương lai. "Trường Đại học Điện lực sẽ là nơi các em học tập, rèn luyện và phát huy năng lực, thực hiện những ước mơ của bản thân...”, Tiến sĩ Dương Trung Kiên tin tưởng.

Từ nhiều ngày trước, Nhà trường đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn, đăng ký nhập học nhằm tạo điều kiện để các em làm thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng đã giúp ngày nhập học của các tân sinh viên đảm bảo thuận tiện và nhanh gọn, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi.

Đặc biệt, lực lượng sinh viên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra kỹ thông tin trên hồ sơ nhập học, hướng dẫn cho các bậc phụ huynh và sinh viên tham quan khuôn viên Nhà trường, đăng ký phòng ở ký túc xá…

Vương Nghị