Thành phố Hồ Chí Minh công khai 261 cơ sở dạy thêm đã được cấp phép

30/06/2019 07:31
Việt Dũng
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa công khai danh sách 261 cơ sở dạy thêm học thêm, với 312 chi nhánh đã được cấp phép.

Ngày 28/6/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố thông tin, ra mắt trang thông tin dịch vụ giáo dục, tại địa chỉ http://dichvugiaoduc.hcm.edu.vn

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ: Trang thông tin này hiện đang cung cấp 4 loại hình dịch vụ giáo dục mà Sở hiện đang cấp phép hoạt động.

Bao gồm: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học với 407 cơ sở và 666 chi nhánh, 261 cơ sở dạy thêm học thêm với 312 chi nhánh, 55 cơ sở giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa với 64 chi nhánh, 249 đơn vị tư vấn du học với 260 chi nhánh.

Trên trang này còn cung cấp danh bạ các phòng, ban trực thuộc Sở, bao gồm địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, thanh tra và phòng tổ chức cán bộ thuộc Sở phục vụ cho việc nhận thông tin phản ánh từ phía người dân.

Thành phố Hồ Chí Minh công khai 261 cơ sở dạy thêm đã được cấp phép ảnh 1
Một trong bốn loại hình dịch vụ giáo dục được cung cấp tại trang thông tin dịch vụ giáo dục thành phố (ảnh chụp màn hình)

Đại diện cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ: Đây sẽ là trang thông tin rất hữu ích dành cho phụ huynh, học sinh, vì trong thời gian vừa qua, có nhiều trung tâm tư vấn giáo dục cung cấp nhiều thông tin không trung thực, gây nhiều thiệt hại cho người học.

Nếu các cơ sở dạy thêm học thêm, tư vấn du học không có thông tin trên trang này, khả năng những đơn vị đó không có phép là rất cao. Phụ huynh hãy gọi đến đường dây nóng, để Sở có kiểm tra, xử lý và có hồi đáp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng, phụ huynh rất hay nhầm lẫn giữa việc trường tư thục với trường có yếu tố nước ngoài (hay còn gọi là trường quốc tế).

Hiện thành phố chỉ có 21 trường quốc tế, là những trường do các tổ chức nước ngoài thành lập, có vốn đầu tư của nước ngoài, dạy chương trình của nước ngoài của con em một bộ phận sống tại thành phố, trong đó có cả con em của người nước ngoài.

Trường tư thục hiện nay vẫn có thể giảng dạy các chương trình quốc tế.

Trong thời gian sắp tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hoàn thiện các cơ sở dữ liệu giáo dục, cập nhật và bổ sung mỗi khi có cơ sở được cấp phép, xây dựng và phát triển thủ tục hành chính trực tuyến, phát triển và xây dựng bản đồ giáo dục.

Việt Dũng