Phượt bằng xe máy và thưởng thức món thịt nướng... pô xe

09/03/2012 10:28 Kim Giang (tổng hợp)
Món này là một "sáng tạo" rất mới mẻ của dân phượt bằng xe máy. Chỉ cần chuẩn bị ít thịt bò hay lợn tẩm ướp gia vị, trước khi xuất phát, dùng giấy bạc ốp vào... pô xe máy, đi khoảng 50 km, nghỉ chân, thịt sẽ chín...
Đi phượt bằng xe máy đã trở thành niềm đam mê, vui thích của không ít các bạn trẻ. Cách đi này, đòi hỏi người đi phải chuẩn bị cẩn thận, tối giản nhất đồ dùng cá nhân để xe không bị cồng kềnh. Ngoài ra, mang theo dụng cụ sửa xe, bơm... là một điều cần thiết.
 
Hầu hết xe dùng để đi phượt là xe số, thiết kế nhỏ gọn, vì vậy không thể "mang cả nhà trên con "chiến mã" nhỏ bé". Chiếc balô cũng chỉ chứa đủ vài bộ quần áo, vài gói mì tôm và đồ hộp để phòng khi đi vào những bản làng xa xôi không có quán xá có thể mang ra làm lương khô ăn tạm.
 
Lang thang trên Youtube, tìm thông tin về đi phượt xe máy, bỗng xuất hiện một clip khá lạ về một nhóm các bạn trẻ chuẩn bị đi phượt. Trước khi đi, họ còn mang thịt, giấy bạc ra để... ốp vào pô xe. Cách làm cụ thể như sau: thịt đã được thái khá nhỏ, qua tẩm ướp gia vị, rồi dàn đều ra, bọc trong lớp giấy bạc khá chắc chắn hình vuông dài, rộng khoảng 20 cm. Sau đó, buộc vào pô xe máy bằng dây thép nhỏ (trong clip chiếc bô xe máy đã được lau bóng loáng).
 
Mỗi chiếc pô xe có thể "nướng" được 2-3 mẻ thịt như trên.
 
Theo kinh nghiệm của các bạn trẻ chia sẻ trên FB Địa chỉ Hà Nội, đây là cách nướng tận dụng nhiệt lượng tỏa ra khi xe máy chạy. Thịt trong giấy bạc sẽ hấp thu nhiệt và chín dần dần. Thời gian để thịt chín hẳn là sau khi đi được từ 45-60 km (tùy tốc độ, địa hình đường chạy...).
 
Thịt ba chỉ ốp... pô xe máy.

Có thể dùng rất nhiều loại thịt khác nhau để làm món nướng lạ lẫm này, nhưng thịt bò thăn và thịt ba chỉ là ngon và dễ làm nhất.
 
Theo đánh giá của nhiều bạn trẻ đã từng thưởng thức qua, món nướng bằng pô xe ngon và thơm chẳng thua gì món thịt thông thường. Hoàn toàn không có mùi xăng bị ám vào.
 
Đúng là "cái khó, ló cái khôn" của dân ham phượt bằng xe máy!

Điểm nóng
Xe đẹp - người đẹp
Sao chơi xe
Mô tô khủng Xe cổ
Ngắm xế khủng Sự cố xe

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Bugatti
Bugatti Veyron
BMW Audi
Lexus Hyundai
Vespa cổ Toyota
Mitsubishi Ferrari
Lamborghini Ducati
Kim Giang (tổng hợp)