David Moyes “mở hàng” mùa giải mới bằng tân binh thay thế Evra?

22/05/2013 15:05 H.Q
(GDVN) – Và Moyes sẽ phải cạnh tranh với Chelsea…

Moyes rất sốt sắng, ông dù chưa hết hợp đồng với Everton nhưng đã đến Carrington làm việc, và những kế hoạch cho mùa giải 2013/14 đã được vạch ra.

Một trong những chủ điểm của kế hoạch là vị trí hậu vệ trái, nơi mà Patrice Evra đá chính và Alexander Buttner dự phòng. Evra đã trở thành mắt xích dễ bị khai thác nhất của Manchester United, đặc biệt trong các trận đấu lớn như ở các giải cúp. Loạt trận gặp Real Madrid là một ví dụ, Cristiano Ronaldo, một cách đầy thông minh, đã chuyển từ cánh trái quen thuộc sang cánh phải để khai thác vị trí của Evra.


Điều này tất nhiên được ghi trong sổ tay báo cáo của các trợ lý huấn luyện viên ở United, do đó David Moyes sẽ nghĩ tới những lựa chọn cho vị trí này mùa giải sau. Và người ông lựa chọn để thay thế Evra là Luke Shaw, hậu vệ 17 tuổi của Southampton.

Moyes đã thám sát Shaw từ mùa giải trước khi mà vấn đề hợp đồng của Leighton Baines với Everton lúc đó chưa ngã ngũ, và giờ đây khi Baines đã khẳng định sẽ ở lại Goodison Park, Luke Shaw một lần nữa nằm trong danh sách chuyển nhượng của David Moyes.

Do mới 17 tuổi nên phải tới tháng 7 này Luke Shaw mới ký hợp đồng chuyên nghiệp chính thức. Được biết Chelsea đã tiếp cận cầu thủ này từ 2 năm nay và Luke cùng gia đình đều là fan của The Blues, tuy nhiên việc ký hợp đồng với ai lại là chuyện khác.

H.Q