De Gea bị “trảm” vì bàn thua ở trận gặp Fulham

03/09/2012 17:19 Trần Long

(GDVN) – Sir Alex Ferguson giải thích lý do vì sao ông dùng Anders Lindegaard trong trận Man Utd gặp Southampton thay vì David De Gea.


Trong trận thắng Fulham 3-2 cách đây 2 tuần, Man Utd đã có 2 lần thủng lưới mà 1 lần trong số đó là một sai lầm do Nemanja Vidic và David De Gea mắc phải. Bóng tạt vào từ cánh trái và cả hai người đều đứng ở góc gần để phá bóng, nhưng kết quả là họ va chạm với nhau và Vidic lỡ đưa bóng vào lưới nhà, rút ngắn tỷ số xuống 3-2.
Trả lời phỏng vấn của Sky Sports, Ferguson đã cho biết: “David còn trẻ và sai lầm cậu ấy mắc phải là điều cần học hỏi. Cậu ấy đang có phong độ tốt nhưng chỉ một sai lầm cũng đủ khiến cả đội thất bại. Tôi sẽ để cậu ấy trở lại trong trận gặp Wigan sau khi các trận đấu của ĐTQG kết thúc”.
Người thay thế De Gea là Anders Lindegaard cũng có nhiều tình huống xử lý không an toàn trong trận gặp Southampton, và anh cũng đã bị đánh bại 2 lần. Về điều này, Ferguson nhận xét: “Đây là trận đầu tiên của mùa giải với Anders, tôi nghĩ cậu ấy hơi hồi hộp. Điều này tuy không quá nghiêm trọng nhưng cũng cần phải được khắc phục”.
Trần Long