HLV Phan Thanh Hùng nói gì sau trận thua của tuyển Việt Nam?

27/11/2012 22:21 Lan Chi
(GDVN) - HLV Phan Thanh Hùng đã thẳng thắn nhận lỗi về phía mình sau khi tuyển Việt Nam để thua thất vọng trước Philipines ở lượt đấu thứ 2 vòng bảng.
Tuyển Việt Nam đã có trận đấu thất vọng thứ 2 tại AFF Suzuki Cup 2012, việc để thua Philipines ở lượt thi đấu thứ 2 của vòng bảng khiến cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam chỉ còn trên lý thuyết. Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng đã thẳng thắn nhận lỗi về phía mình và cho biết đây là trận đấu kém cỏi nhất của tuyển Việt Nam kể từ khi ông chính thức lên nắm quyền.


HLV Phan Thanh Hùng buồn bã sau trận thua Philipines.


“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt trong các buổi tập ngay cả về khía cạnh tâm lý, nhưng khi vào trận tôi không hiểu nổi tại sao lại như thế. Tôi nghĩ cũng có một phần các cầu thủ bị căng cứng tâm lý, họ liên tục sai vị trí và hàng loạt những sai lầm sơ đẳng như chuyền bóng, đỡ bóng. Đây là một trận cực kỳ tệ hại củađội tuyển Việt Nam từ khi tôi lên dẫn dắt”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

"Đây là trận đấu kém cỏi nhất của đội tuyển kể từ khi tôi cầm quân. Tôi không thể tin được các cầu thủ lại đá kém đến như vậy. Không chỉ căng cứng về tâm lý mà đôi chân cũng không linh hoạt. Đã hai trận tuyển Việt Nam đá không có bất kỳ một sự đột biến nào nên thua trận là hoàn toàn xứng đáng. Là HLV trưởng tôi xin nhận trách nhiệm về chuyên môn, bởi dù đã nỗ lực hết mình nhưng không thể giúp đội tuyển chiến thắng.”


HLV Michael Weiss hết lời ca ngợi các học trò của mình sau chiến thắng trước Việt Nam.


Còn với Philipines, việc đánh bại đối thủ mạnh như Việt Nam là chiến công ngoài mong đợi và HLV Michael Weiss đã hết lời ca ngợi các học trò của mình sau trận thắng trên, nhất là các cầu thủ ở hàng phòng ngự: “Các học trò của tôi đã thi đấu như những chiến binh thực thụ để chống đỡ các đợt tấn công của tuyển Việt Nam. Chúng tôi đã không để cho các cầu thủ Việt Nam bất kỳ một khoảng trống nào để triển khai lối chơi của họ.”

“Angel Guirado, Emelio Caligdong và Denis Wolf đã khiến cục diện trận đấu thay đổi nhưng không thể không nhắc đến chiến công của các cầu thủ ở hàng phòng ngự. Tôi biết Việt Nam rất muốn giành chiến thắng nên tôi đã yêu cầu các cầu thủ của mình tập trung phòng ngự lùi sâu đội hình để không cho tuyển Việt Nam có cơ hội tiếp cận khung thành. Chúng tôi cũng biết Việt Nam chuyền bóng rất tốt, nên đã chủ động phòng ngự khu vực kín kẽ, chủ động theo sát các cầu thủ Việt Nam, không cho cầu thủ Việt Nam tận dụng cơ hội. Thật ra chỉ cần một trận hòa chúng tôi đã hài lòng bởi chúng tôi sẽ giải quyết với Myanmar, bởi khi đó Việt Nam sẽ rất khó đánh bại được Thái Lan ở trận cuối cùng. Nhưng tôi thực sự bất ngờ các học trò của mình đã có được một chiến thắng. Chúng tôi đã làm được điều không tưởng. Cửa vào bán kết của Philippines đã rộng mở hơn”.

Lan Chi