Rooney 'đã đời' vì hat-trick, Wenger quyết không từ chức

29/08/2011 02:32 Đỗ Âu
(GDVN) - Wayne Rooney là ngôi sao sáng nhất trong chiến thắng hủy diệt của MU trước Arsenal, và chính anh cũng không thể tin được tỷ số trận đấu.

Trên kênh Sky Sports, “gã Shrek” cảm khái: “Màn trình diễn ngày hôm nay là không thể tin được và chúng tôi xứng đáng với chiến thắng đó. Arsenal có đội hình mạnh nhất hay không thì mỗi lần đụng độ họ, chúng tôi đều nỗ lực tối đa để ghi bàn”.

“Mặc dù Arsenal có nhiều cầu thủ giỏi, nhưng chừng đó là chưa đủ để có thể đe dọa được MU. Ngày hôm nay MU đã chơi bóng đá và đã chiến thắng, không có điều gì thuyết phục hơn”.

Rooney không tin nổi vào tỷ số.

“Ngày hôm nay cũng đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của tôi, bàn thắng thứ 150. Rất nhiều những khoảnh khắc, những dấu ấn lớn nhất của tôi đều gắn liền với Arsenal. Bàn thắng đầu tiên khi còn ở Everton là vào lưới họ, và ngay cả bàn thắng ra mắt MU cũng là tung lưới Arsenal”. (Xem video các pha ghi bàn của trận đấu)

Trong khi đó về phía Arsene Wenger, ông tỏ ra kín tiếng với các câu phỏng vấn và khẳng định, mình sẽ không ra đi bất chấp kết quả tồi tệ này. “Bạn cảm thấy bị sỉ nhục vì để thua 8 bàn. Đúng, hôm nay là một ngày tồi tệ của tôi, của các cầu thủ. Arsenal có một đội hình sứt mẻ và bộc lộ đầy đủ mọi điểm yếu. Cả đội đã kiệt sức trong hiệp 2”.

“Tôi biết rằng người ta đang nghĩ tôi sẽ từ chức trong thời gian giải đấu tạm nghỉ, nhưng không, chắc chắn tôi không ra đi. Tôi biết ở Anh khi để thua một trận đấu thì từ chức luôn là một giải pháp, nhưng Arsenal hôm nay vắng mặt tới 8 cầu thủ. Đội bóng nào cũng có thể hứng chịu thất bại khi mất tới 8 cầu thủ”.

Arsene Wenger, đây là điểm kết thúc?

Sir Alex Ferguson sau trận cũng bày tỏ sự cảm thông dành cho “Giáo sư”. Ông cho biết: “Tôi cảm thấy lo lắng cho ông ấy. Arsene là một người vĩ đại trong lĩnh vực bóng đá, 15 năm qua ông đã xây dựng nên Arsenal hùng mạnh, đã cho họ thấy một thứ bóng đá mà họ chưa bao giờ từng trải nghiệm. Ông ấy xứng đáng nhận được sự tôn trọng”.

“Ngay cả khi đấu với Arsenal, tôi cũng không trông chờ vào một trận thắng đậm, nhưng đáng buồn là ngày hôm nay những cầu thủ tốt nhất của họ đều ở trên hàng tiền đạo. Trong khi đó chúng tôi đang đạt phong độ cao và có thể ghi nhiều bàn thắng vào bất kỳ đội bóng gặp phải. Không may thay, Arsenal lại là đội bóng đó”.

Đỗ Âu