Sir Alex văng tục, nổi giận vì MU bị biến thành "cặn bã"

27/08/2011 08:34 Đỗ Âu
(GDVN) - Trước việc sắp mất tới 8 cầu thủ cho ĐTQG, Sir Alex Ferguson đã tức giận đến nỗi phỉ báng FA bằng những từ ngữ không mấy hay ho.

Sau khi vòng đấu thứ 3 của Premier League kết thúc, các CLB sẽ tạm dưỡng sức để nhường chỗ cho các ĐTQG ở vòng loại EURO 2012 và loạt trận giao hữu quốc tế. Nói là dưỡng sức, nhưng các ông lớn sẽ phải nhìn cảnh các trụ cột của mình lũ lượt trở về phụng sự đất nước.

Và MU là một trong số những CLB sẽ bị “vắt chanh” nhiều nhất với 8 cầu thủ đã nhận lệnh triệu tập. Mùa giải mới bắt đầu nhưng quyền lợi CLB và ĐTQG đã va chạm nhau, vì thế mà Sir Alex mới bực bội.

"FA đối xử với MU như cặn bã".

Bằng một giọng khá châm biếm, Fergie phát biểu: “Rất tuyệt, có lẽ FA đã nhận ra CLB nào sản sinh ra nhiều cầu thủ cho ĐTQG hơn bất cứ đội bóng nào khác trên thế giới. Họ nên cảm thấy mừng rỡ bởi chúng tôi đã có những đóng góp hết sức quan trọng cho đội tuyển Anh. Ấy vậy mà FA luôn đối xử với MU như chất cặn bã”.

Video Sir Alex 'thản nhiên' văng tục trong buổi họp báo chính thức


Sir Alex hàm ý nhắc tới án phạt treo quyền chỉ đạo 5 trận dành cho ông mùa giải trước vì những phát ngôn chỉ trích trọng tài Martin Atkinson và án treo giò 2 trận dành cho Wayne Rooney vì tội chửi thề trước ống kính (Rooney vắng mặt ở bán kết FA Cup, MU thua Man City).

Nhân bình luận về sức ép đè nặng lên vai đồng nghiệp Arsene Wenger, Sir Alex cho rằng người hâm mộ đang trở nên ít kiên nhẫn và ít thông cảm hơn so với 20 năm về trước. “Arsene đã làm những gì tốt nhất có thể trong lịch sử Arsenal. Chất lượng của đội hình ông ấy sở hữu vẫn không suy giảm là bao. Vấn đề chỉ là có quá nhiều đội bóng cạnh tranh, trong khi người hâm mộ và công chúng đang trở nên ngày một yếm thế và hoài nghi hơn”.

Đỗ Âu