To tiếng với trọng tài, Sir Alex Ferguson chờ bị xét tội

27/12/2012 16:12 H.Q
(GDVN) - Sự bực tức của Ferguson với trọng tài Mike Dean về bàn phản lưới nhà của Jonny Evans có thể khiến ông bị FA xử phạt.
Trận thắng 4-3 của Man Utd trước Newcastle trong ngày lễ Boxing Day giúp họ bỏ xa Man City 7 điểm ở vị trí thứ nhất trên BXH Premier League. Tuy nhiên, Sir Alex Ferguson sẽ phải đối mặt với án phạt từ FA sau khi đã tranh cãi với trọng tài Mike Dean và các trợ lý khi trận đấu diễn ra.
Ngay sau khi bước ra đường hầm sau giờ giải lao để chuẩn bị bước vào hiệp 2, Ferguson đã lập tức đi tới chỗ Mike Dean và phàn nàn về bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Newcastle. Bàn thắng này được tính là pha đốt lưới nhà của Jonny Evans, dù quay chậm cho thấy Papiss Cisse có thể đã chạm chân vào bóng, mà nếu Cisse chạm bóng thì đó đã là lỗi việt vị của Newcastle.
Mike Dean đã phân vân với tình huống trên và quyết định tham khảo quyết định của trọng tài thứ 4 Neil Swarbrick cũng như trọng tài biên Jake Collin. Sau khi nghe ý kiến của Collin, Mike Dean đã quyết định bàn thắng cho Newcastle, và điều này đã khiến Sir Alex Ferguson nổi cáu.
Sau trận đấu, Sir Alex đã nói trong cuộc phỏng vấn cho Sky Sports như sau: “Tôi cho rằng trọng tài chính (Mike Dean) đã cố tính làm thay đổi ý kiến của trọng tài biên. Ông ấy nói đó là bàn phản lưới nhà, nhưng nếu xem lại thì ta có thể thấy Cisse đã tham dự vào pha bóng, và tôi cam đoan là Cisse đã kéo tay Evans khiến Evans bị ngã. Như vậy thì tại sao lại là bàn thua cho chúng tôi được? Đó rõ ràng là một quyết định tồi”.
Cho dù Ferguson không bị Mike Dean đuổi lên khán đài vì hành động của mình trước hiệp 2, rất có thể hành động của Sir Alex sẽ được ghi vào bản báo cáo gửi lên FA, và nhiều khả năng sẽ có án phạt dành cho ông. Tối thiểu sẽ là 1 trận cấm chỉ đạo vì hành động phàn nàn trực tiếp với trọng tài.
H.Q