Tướng Phúc tự tin đặt mục tiêu 3 điểm cho tuyển Việt Nam

05/02/2013 16:40 T.L
(GDVN) – ĐTVN sẽ đối đầu đội tuyển UAE vào ngày mai trong trận đấu đầu tiên của vòng loại Asian Cup 2015, và ông Hoàng Văn Phúc đã đặt ngay mục tiêu 3 điểm.
Quyền HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, ĐT Việt Nam đã hoàn tất xong mọi sự chuẩn bị để bước vào trận đấu sắp tới, mà mới đây nhất ông Phúc đã cho loại 4 tuyển thủ.

“ĐT Việt Nam đã tập trung được hai tuần và có sự chuẩn bị tốt, tinh thần thi đấu hưng phấn. Chúng tôi đã có phương án đối phó cho trận đấu ngày mai gặp ĐT UAE”.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi liệu một kết quả hòa có làm ông Phúc hài lòng, ông trả lời: “UAE là một đội tuyển rất tiến bộ, nhưng trước giải đấu lớn chúng ta phải luôn có quyết tâm và đặt mục tiêu cao nhất. Mục tiêu của ĐTVN ngày mai là chiến thắng, là 3 điểm”.

Quyền HLV ĐTVN, ông Hoàng Văn Phúc bắt tay với đồng nghiệp Mahdi Ali trong buổi họp báo (ảnh: Goal.com)


HLV trưởng của đội tuyển Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, ông Mahdi Ali cũng tỏ ra tự tin không kém. “Trước trận đấu này tôi và các tuyển thủ đã có trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên và tôi cảm thấy tinh thần của các tuyển thủ là rất tốt. Chúng tôi đã rất sẵn sàng”.

Nhận định về kết quả trận đấu, ông Mahdi Ali đánh giá: “Hai đội có nhiều điểm chung, từ lực lượng nhiều cầu thủ trẻ tới hai cầu thủ đội trưởng là những đối thủ quen nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, chơi hết sức. Trong các trận đấu bóng đá, không ai có thể biết trước được kết quả”.

Hai đội trưởng của hai đội tuyển tỏ hai thái độ khác nhau. Tiền vệ Ismail Matar của UAE nói anh coi ĐTVN là một đối thủ nguy hiểm bởi anh đã có 4 lần đối đầu với những người chủ nhà. Trong khi đó, Lê Tấn Tài chia sẻ những kỷ niệm về năm 2007, năm mà ĐTVN đánh bại UAE 2-0 nhưng phải nhờ chính UAE để được đi tiếp. “Kết quả đó là động lực cho tôi và các đồng đội cố gắng hơn trong trận này để tái hiện lại kết quả đã làm được năm 2007”.

T.L