Wenger: Arsenal có thể vô địch Champions League

15/02/2013 21:09 T.L
(GDVN) - "Giáo sư" nghĩ rằng nếu Bayern có thể đánh bại được, thì Champions League cũng có thể giành được. Và ông có đôi lời về Gareth Bale.
Đã đá bóng là phải có tự tin, và Arsene Wenger muốn truyền sự tự tin ấy cho các học trò trước loạt trận Champions League đầy khó khăn trước Bayern Munich.

“Chúng tôi sẽ có một trận đấu lớn vào ngày thứ 3 tới và nếu chúng tôi vượt qua bọn họ (Bayern), tại sao chúng tôi không thừa thắng xông lên và vô địch?”.

“Có rất nhiều người nghĩ rằng FA Cup là giải đấu dễ thành công nhất với một CLB, nhưng các vị sẽ không bao giờ hiểu được đoạt chiếc cúp ấy khó đến mức nào. Nếu so sánh nó với Premier League thì nó dễ vô địch HƠN, chứ nó không phải là giải đấu dễ vô địch”.

Arsene Wenger: "Nếu chúng tôi hạ được Bayern Munich, chúng tôi sẽ thừa thế tiến lên đoạt Champions League"


“Điều tương tự cũng với Champions League, chúng tôi cứ tiến bước và một khi có cơ hội để đoạt chức vô địch, chúng tôi sẽ cố gắng đạt mục tiêu đó. Đấy cũng là điều mà tất cả các CLB khác, dù lớn hay nhỏ, luôn cố gắng làm khi một mùa giải bắt đầu”.

Nhận định trước vòng 5 FA Cup, Arsene Wenger cho rằng đối thủ Blackburn là kẻ ngoài cuộc nhưng vẫn rất đáng gờm và Arsenal sẽ vào trận một cách tử tế: “FA Cup đang là đấu trường rất quan trọng với Arsenal, vì chúng tôi luôn nghiêm túc xem trọng giải đấu này. Blackburn là kẻ ngoài cuộc, nhưng các cầu thủ của họ nhiều người có kinh nghiệm Premier League, do vậy không thể xem thường đối thủ này”.

Wenger cũng được đặt câu hỏi rằng liệu ông có coi Gareth Bale là cầu thủ có trình độ ngang hàng với Ronaldo và Messi. “Giáo sư” đáp: “Bale có triển vọng trở thành cầu thủ hàng đầu. Tuy nhiên Messi đã vô địch Champions League, ghi 95 bàn trong 1 năm, do vậy sẽ là vội vàng nếu so sánh Bale với Messi hay Ronaldo”.

T.L