Thí sinh Sài Gòn duy nhất được điểm 10 môn Toán lại đam mê môn Hóa

13/07/2018 06:37
Phương Linh
(GDVN) - Công Đạt là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thí sinh duy nhất đạt được điểm 10 môn Toán của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay là em Nguyễn Trần Công Đạt – học sinh lớp 12A8 của Trường trung học phổ thông Trần Phú, quận Tân Phú.

Liên hệ với Đạt, em cho biết, mình hoàn toàn không bất ngờ với kết quả này, do sau khi thi, em đã dò đáp án thì thấy kết quả bài làm của mình hoàn toàn chính xác.

Nói về bài thi của mình, em Nguyễn Trần Công Đạt chia sẻ: Em chỉ mất khoảng 1 tiếng để làm hết 44 câu trắc nghiệm đầu tiên. Phần thời gian còn lại, em để dành giải các câu còn lại.

Nguyễn Trần Công Đạt, thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán trong kỳ thi vừa qua (ảnh: nhân vật cung cấp)
Nguyễn Trần Công Đạt, thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán trong kỳ thi vừa qua (ảnh: nhân vật cung cấp)

Đây là những dạng toán mà em chưa từng gặp, lạ nên Đạt buộc phải phán đoán, sử dụng kỹ năng loại trừ để đưa ra đáp án riêng cho mình. Kết quả, nhờ vào may mắn, toàn bộ phần trả lời của Đạt đều đúng hết.

Nói thêm về thành tích của mình, Đạt cho biết: Môn Toán thật sự không phải là thế mạnh của em, mà em yêu thích môn Hóa.

Thi quốc gia ở Sài Gòn, năm môn không có điểm 10

Nguyễn Trần Công Đạt là học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa, và đạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic 30/4 vừa qua.

Dù đạt điểm tuyệt đối môn Toán, nhưng Đạt nói em khá buồn vì không đạt điểm cao nhất ở môn Hóa, mà chỉ được có 9 điểm.

Trong 11 năm đi học, Nguyễn Trần Công Đạt chưa từng phải đi đến lớp học thêm, mà chỉ đi học thêm khi chỉ còn 3 tháng trước kỳ thi, mà cũng chỉ học có 3 môn tổ hợp để xét tuyển vào Đại học.

Đạt kể với phóng viên, trước đây, em đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Bách Khoa (nguyện vọng 1), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (nguyện vọng 2). 

Nhưng nay, với kết quả rất tốt này, em dự kiến sẽ đổi nguyện vọng 1 xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – ngành Hóa.

Là giáo viên phụ trách môn Toán của Đạt ở trên lớp, cô Hồ Thị Thu Hồng cho biết: Đạt là một học sinh ngoan, chăm chỉ, chủ động trong việc học.

Khi làm xong bài tập mà cô giao sớm, Đạt luôn nói cô cho thêm bài tập để em rèn luyện.

Nói về cậu học trò duy nhất đạt được điểm 10 môn Toán của Thành phố Hồ Chí Minh, cô Hồng nói rằng mình rất vui, tự hào với kết quả của học sinh.

Phương Linh