Lytro giới thiệu máy ảnh lấy nét sau đầu tiên trên thế giới

20/10/2011 08:22 Theo Lytrp, Tinhte
Máy ảnh light field là loại máy ảnh lấy nét tại vô cực, sau đó người dùng có thể điều chỉnh điểm lấy nét trên máy tính.

Sau khi được hãng Lytro giới thiệu đầu năm nay, chiếc máy ảnh light field (loại máy ảnh lấy nét tại vô cực, sau đó người dùng có thể điều chỉnh điểm lấy nét trên máy tính) đầu tiên trên thế giới cũng đã chính thức ra mắt. 

Bên trong khung vỏ nhôm là thấu kính khẩu độ f/2, độ phóng đại quang học 8x. Cảm biến trường ánh sáng (light field) của Lytro có thể ghi lại dữ liệu của 11 triệu tia sáng (11 megaray), bao gồm cả hướng của từng tia. Đây là điều mà cảm biến ảnh thông thường không thể làm được. 

Chính điều này giúp cho người dùng có thể tự điều chỉnh điểm lấy nét tùy ý khi lên máy tính, còn trong quá trình chụp, ta không cần để ý tới ảnh sẽ nét ở đâu, mờ ở đâu.


Lytro chỉ có hai nút vật lí để chụp và để mở máy. Các thao tác còn lại sẽ được thực hiện qua màn hình cảm ứng, kể cả việc chọn điểm lấy nét trực tiếp trên thiết bị. 

Phần phía sau của sản phẩm được bọc một lớp cao su để tạo cảm giác chắn chắn cho người sử dụng. 


Lytro có hai mức dung lượng là 8GB (lưu trữ được khoảng 350 tấm ảnh) và 16GB (lưu được khoảng 750 tấm) với ba màu xanh, đỏ và đen. 

Hiện nhà sản xuất đã cho đặt hàng trước với mức giá lần lượt là 399 USD và 499 USD cho hai phiên bản. Máy sẽ được giao vào đầu năm 2012. 

Các hiệu ứng về lấy nét tùy ý, bạn có thể xem tại  đây.


Theo Lytrp, Tinhte