Hiệp hội đề nghị phong tặng Anh hùng lao động cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng

18/08/2020 05:54 Thùy Linh
GDVN- Ngày 18/8, Hiệp hội đề xuất phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhờ những đóng góp xuất sắc cho giáo dục đại học nước nhà.

Ngày 18/8, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam gửi công văn đề nghị xem xét trình cấp có thẩm quyền phong tặng Danh hiệu Anh hùng lao động cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng gửi lên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là động thái cần thiết để tuyên dương và khích lệ tinh thần của tập thể Ban lãnh đạo, giảng viên và viên chức của Trường, trong bối cảnh Trường vừa vinh dự lọt vào top 701-800 đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng ARWU, tăng ít nhất 200 bậc so với năm 2019 (vị thứ 901 – 1000).

Trong thư đề nghị gửi các lãnh đạo ban ngành có liên quan, Hiệp hội đã công nhận những thành tựu nổi bật trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

“Đại học Tôn Đức Thắng từ ngày thành lập đến nay đã gần 20 năm không nhận kinh phí đầu tư của ngân sách nhà nước, trường đã nổi lên như một điển hình tiên tiến toàn diện, một mô hình quản lý mẫu mực, một thành công rất đáng tổng kết với nhiều kinh nghiệm cần nghiên cứu để đúc rút ra những điều tốt và chưa tốt của bản thân nhà trường cũng như của cơ chế quản lý hiện hành.

… Đây đương nhiên trước hết là thành tích của bản thân nhà trường, nhưng quan trọng hơn, đó là thành công của chủ trương tự chủ đại học của Đảng và Nhà nước.”

Trước đó, Nhà trường đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, trong đó có Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và một số huân chương khác.

Đây là những dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Trường, là sự ghi nhận và phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực và những đóng góp của tập thể Trường vào sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Thùy Linh