Hiệp hội đến thăm và làm việc với Đại học Tiền Giang và Đại học Cửu Long

02/10/2017 13:00 Hồ Thu
(GDVN) - Ngày 26/9, Đoàn công tác của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có buổi làm việc với Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Cửu Long.

Ngày 26/9, Đoàn công tác của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có buổi làm việc với Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Cửu Long.

Tham gia đoàn công tác của Hiệp hội gồm có: Tiến sĩ Lê Viết Khuyến – Trưởng Ban hỗ trợ giáo dục đại học – Trưởng đoàn;

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Bá Lãm – Trưởng Ban khoa học dịch vụ; Thạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa – Chánh Văn phòng Hiệp hội;

Thạc sĩ Phạm Ngọc Lan – Phó Trưởng ban Tổ chức và Phát triển; Bà Trần Thị Bồng Lai – Phó Chánh văn phòng đại diện phía Nam; Bà Ninh Ngọc Trâm – Chuyên viên văn phòng phía Nam của Hiệp hội.

Tại buổi làm việc với Trường Đại học Tiền Giang, tiếp và làm việc với đoàn của Hiệp hội có:

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Lê Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng.

Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tiền Giang

Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Ngọc Hà đã giới thiệu tổng quan về quá trình xây dựng, phát triển của Trường Đại học Tiền Giang và mục tiêu phát triển trong thời gian tới của nhà trường.

Các thành viên tham gia buổi làm việc đã cùng nhau trao đổi những vấn đề liên quan đến tình hình giáo dục đại học hiện nay như xây dựng chương trình đào tạo thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nâng cao chất lượng đào tạo, cùng những vấn đề khác hai bên cùng quan tâm.

Buổi đến thăm và làm việc của Đoàn công tác Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng, cởi mở, thân tình.

Hai bên cùng tin tưởng trong thời gian tới, Trường Đại học Tiền Giang sẽ có nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa với vai trò là một thành viên của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Các đại biểu tham gia buổi làm việc tại Đại học Tiền Giang

Buổi chiều cùng ngày, Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã đến làm việc với Trường Đại học Cửu Long.

Đón tiếp đoàn công tác của Hiệp hội, về phía trường Đại học Cửu Long có Thạc sĩ Nguyễn Cao Đạt – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ông Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao của Ban giám hiệu; cùng quý thầy, cô là Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Trường.

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến – Trưởng Ban hỗ trợ giáo dục đại học trao đổi nội dung của buổi làm việc tại Đại học Cửu Long

Nội dung của buổi làm việc là trao đổi những vấn đề thuận lợi của các trường đại học trong việc thực hiện Luật Giáo dục đối với các trường đại học nói chung và các trường đại học ngoài công lập nói riêng, cũng như những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện Luật Giáo dục.

Nội dung của buổi làm việc là trao đổi những vấn đề thuận lợi của các trường đại học trong việc thực hiện Luật Giáo dục đối với các trường đại học

Qua buổi làm việc, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã nắm bắt được những vướng mắc, khó khăn trong việc thực thi Luật giáo dục, cũng như ghi nhận lại những kiến nghị của Trường trong việc thực hiện Luật Giáo dục để báo cáo với Quốc hội.

Hồ Thu