Phó hiệu trưởng Trường đại học Mở làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch

24/02/2019 07:32 An Nhiên
(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Nhung – Phó hiệu trưởng Trường đại học Mở Hà Nội được tin tưởng lựa chọn làm Chủ nhiệm lâm thời câu lạc bộ Khối đào tạo Du lịch.

Ngày 22/02/2019, tại Trường đại học Mở Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Khối các trường đào tạo Du lịch.

Tham dự có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; đại diện lãnh đạo các trường Đại học – Cao đẳng đào tạo du lịch trên toàn quốc và ban lãnh đạo Trường đại học Mở Hà Nội.

Trường đại học Mở Hà Nội có kinh nghiệm và mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội các trường Đại học-Cao đẳng Canada (ACCC), Hiệp hội Du lịch Châu Á-Thái Bình Dương (PATA), Hiệp hội đào tạo du lịch châu Á-Thái Bình Dương (APETIT), các khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố Hà Nội…

Theo kết quả khảo sát năm 2017 và 2018, 100% sinh viên ngành Du lịch của Trường Đại học Mở Hà Nội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên trưởng thành đã trở thành những cán bộ chủ chốt trong các doanh nghiệp; hầu hết sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn đều được cấp thẻ để trở thành Hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu của Việt Nam.

Trong suốt hơn 25 năm qua, để ghi nhận những thành tựu đã đạt được, ngành Du lịch của Trường Đại học Mở Hà Nội đã nhận được nhiều danh hiệu thi đua cao quý. 

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tin rằng:

Câu lạc bộ Khối đào tạo Du lịch đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho các trường giao lưu, kết nối và cùng phát triển.

Trong đó, ông mong muốn, Trường đại học Mở với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo ngành du lịch và phát triển công nghệ đào tạo sẽ là hạt nhân để kết nối, tạo môi trường thuận lợi cho câu lạc bộ sinh hoạt. 

Cũng trong buổi lễ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung – Phó hiệu trưởng Trường đại học Mở Hà Nội vinh dự được Hiệp hội tin tưởng lựa chọn làm Chủ nhiệm lâm thời câu lạc bộ Khối đào tạo Du lịch. 

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ trao quyết định cử Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Khối đào tạo Du lịch cho Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung.

Phát biểu ra mắt Câu lạc bộ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung đưa ra một số mục tiêu chính yếu của Câu lạc bộ Khối đào tạo Du lịch là:

Thực hiện vai trò là cầu nối để Các trường cùng tận dụng nguồn lực để phối hợp cùng nhau trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực du lịch;

Thực hiện vai trò là nơi hỗ trợ trong việc phát triển các chương trình đào tạo, học liệu đào tạo du lịch;

Thúc đẩy đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học tham gia vào các Hội nghị, Hội thảo và tham mưu chính sách phát triển du lịch nước nhà;

Kết nối các doanh nghiệp du lịch nhằm tạo cơ hội vị trí việc làm cho sinh viên của các trường thành viên của Câu lạc bộ.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung đã điều hành bầu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Các thành viên được bầu đến từ các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo du lịch đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam. 

Các thành viên trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ đã tham dự buổi tọa đàm bầu Ban Chủ nhiệm và phân công công việc, thống nhất phương thức hoạt động của Câu lạc bộ Khối đào tạo Du lịch nhiệm kỳ 2019 – 2022; Thống nhất nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức sinh hoạt lần sau, dự kiến vào tháng 10/2019.

Các thành viên Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch nhiệm kỳ 2019 – 2022 tham dự tọa đàm.

Bên lề buổi lễ, các đại biểu đã có buổi tham quan Khu công nghệ cao và các trường quay thực tại ảo của Trường đại học Mở Hà Nội.

Tại Trường quay H0, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ và đại diện các trường Đại học, Cao đẳng hào hứng cùng đội ngũ truyền thông của Nhà trường thực hiện video clip của Câu lạc bộ để gửi lời chào đầu tiên tới công chúng trong ngày ra mắt.

Đại biểu tham quan khu công nghệ cao của Trường Đại học Mở Hà Nội.
An Nhiên