Vinamilk trực tiếp đến với đồng bào vùng lũ

07/11/2011 11:57 Theo Trần Oanh/Vietnamnet
(GDVN) - Từ 4/11 đến 6/11, Vinamilk đã tổ chức đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho người dân ở các vùng bị lũ lụt.

 

Tổng số tiền và quà mà Vinamilk mang đến hỗ trợ cho người dân vùng lũ trong đợt này là 500 triệu đồng. Trong đó, trao ở tỉnh Quảng Nam 300 suất, Quảng Trị 300 suất và Quảng Bình 300 suất.

Đoàn sẽ vào tận các huyện vùng sâu vùng xa như Trà Mi (Quảng Nam), Lệ Thủy (Quảng Bình), Triệu Phong (Quảng Trị)…để trao quà trực tiếp bằng tiền mặt cho các hộ gia đình. Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Số tiền này một phần do cán bộ công nhân viên đóng góp và một phần được trích từ Quỹ khen thưởng phúc lợi của công ty. Việc cứu trợ thăm hỏi động viên kịp thời người dân vùng lũ lụt thể hiện tinh thần trách nhiệm của Vinamilk đối với xã hội, với cộng đồng, là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam và văn hoá của Vinamilk”.

 

Trong những năm vừa qua, hàng năm Cán bộ Công nhân viên công ty Vinamilk luôn quyên góp hàng tỷ đồng cùng chung tay với cả nước hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả các cơn bão, lũ.

 

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu hướng về cộng đồng, trong những năm qua, Vinamilk luôn quan tâm đến các hoạt động từ thiện xã hội như: ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt mỗi năm hàng tỷ đồng, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bến Tre, xây dựng nhà tình thương tình nghĩa, hỗ trợ bệnh nhân nghèo thành phố thông qua Hội Bảo Trợ bệnh nhân nghèo.

Từ năm học 2003-2004 Vinamilk đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Quỹ Học Bổng Vinamilk- Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, đồng hành cùng các em học sinh tiểu học trong cả nước được 8 năm, có trên 30.000 suất học bổng được trao đến tận tay các em học sinh tiểu học tiêu biểu của cả nước, trị giá lên tới trên 16 tỷ đồng….

Vinamilk cũng kết hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam khởi xướng việc thành lập Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" khởi nguồn từ quỹ một triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam.

Theo Trần Oanh/Vietnamnet