Vĩnh Phúc báo cáo lùm xùm thi công chức quá sơ sài

13/01/2015 15:13
MINH ĐỘ TỔNG HỢP
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết văn bản báo cáo của UBND tỉnh không đạt và yêu cầu phải làm lại và báo cáo về Bộ Nội vụ trước ngày 14/1

Trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết Bộ đã nhận văn bản báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến một số bức xúc của ứng viên và thông tin của báo chí về kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục của tỉnh năm 2014.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn “văn bản này không đạt yêu cầu, phải làm lại. Vĩnh Phúc phải sớm hoàn thành, báo cáo về Bộ Nội vụ trước ngày 14/1”.

Trước đó, ngày 7/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã ký công văn hỏa tốc gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu báo cáo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2014.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin Thí sinh phải chịu thiệt thòi, ngang trái khi thi viên chức ở Vĩnh Phúc thí sinh dự thi tuyển viên chức ngày 29-30/08/2014 cho rằng UBND tỉnh Vĩnh Phúc không thực hiện đúng hướng dẫn tuyển dụng giáo viên. 

Vĩnh Phúc báo cáo lùm xùm thi công chức quá sơ sài  ảnh 1

Thí sinh phải chịu thiệt thòi, ngang trái khi thi viên chức ở Vĩnh Phúc

(GDVN) -Cuộc thi tuyển bất ngờ chuyển từ cấp huyện lên cấp tỉnh, nhiều người thi tưởng mình đã đỗ thì có thể sẽ bị trượt vì phương án thi tuyển mới, có sau khi thi.

Cụ thể, ở văn bản số: 836/HDLS-SGĐT-SNV ngày 19/06/2014 quy định “Người trúng tuyển trong kì thi tuyển giáo viên năm 2014 phải tham dự đủ các bài thi, mỗi bài thi phải đạt từ 50 điểm trở lên và được xác định theo nguyên tắc: Người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm của mỗi huyện, thành, thị”.

Tuy nhiên, khi đã thi xong tỉnh lại ra văn bản số: 6376/UBND-TH1 ngày 24/10/2014 lại thay đổi thành: “Nguyên tắc xác định người trúng tuyển theo các quy định đã thông báo cụ thể: Người dự thi phải tham dự đủ các bài thi theo quy định, mỗi bài thi phải đạt từ 50 điểm trở lên, cộng tổng lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển dụng chung của cả tỉnh”.

Như vậy, từ nguyên tắc trúng tuyển cấp huyện giờ đã được đổi thành cấp tỉnh. Việc thay đổi này cũng đã khiến nhiều thí sinh bất ngờ và rất bức xúc. Thực tế, một số thí sinh nếu xét điểm và chỉ tiêu cấp huyện thì đỗ vào viên chức ngành giáo dục, nhưng xét theo cấp tỉnh sẽ không đạt.

Theo các thí sinh: "Chúng tôi hoàn toàn bị động. UBND tỉnh, Sở Nội vụ và Sở GD&ĐT quyết định cuộc sống của chúng tôi, liệu các kỳ thi tiếp theo thí sinh liệu còn đủ tin tưởng vào hướng dẫn mà các cơ quan ban hành không?"

Các thí sinh mong muốn và đề nghị UBND tỉnh thu hồi lại công văn số 6376/UBND-TH1 và thực hiện theo công văn 836/HDLS-SGDĐT-SNV nhất quán như ban đầu.

MINH ĐỘ TỔNG HỢP